น้ำตาอาบแก้ม ‘ทหารหนุ่ม’ แต่งงานภรรยาป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

Author:

สุดประทับใจ คู่รัก แต่งงานในโรงพยาบาล เจ้าสาวป่วยโรคร้ายระยะสุดท้าย เผยความรัก เป็นสิ่งที่ประคองหัวใจให้ต่อสู้กับโรค และเป็นกำลังใจสำคัญในชีวิต

เพจ หมอเจด โพสต์เรื่องราวประทับใจของผู้ป่วยโรคร้ายรายหนึ่ง ความว่า วันที่ดอกกุหลาบบาน…กลางโรงพยาบาล ร่วมเป็นสักขีพยาน ในงานวิวาห์ที่งดงามที่สุด

ความรัก…ที่เดินทางมาจากอดีต คงอยู่ในปัจจุบัน แม้ในวันที่ไม่อาจรู้อนาคต แต่ความทรงจำในวันนี้…จะอยู่กับลมหายใจ ไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต

นั่นคือความปรารถนาสูงสุดของเจ้าสาวที่สวยที่สุด เธอเป็นผู้ป่วยมะเร็งเนื้อเยื่อระยะสุดท้าย ที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ยาวนานไม่มีกำหนด

แต่สิ่งที่ประคองหัวใจและร่างกายเธอไว้ ให้มีพลังต่อสู้กับโรคร้าย และเป็นกำลังใจสำคัญของชีวิต
คือผู้ชายคนหนึ่ง…กับความรักที่มั่นคงต่อกันเสมอมา บางครั้ง…เราก็ไม่จำเป็นต้องถามหาวันพรุ่งนี้
เพราะหาก “ความรัก” ยังอยู่กับเราในวันนี้ เราก็แค่ทำให้วันนี้…งดงามที่สุดก็พอ

17 มีนาคม 2567 ณ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา จึงเป็นวันแห่งความทรงจำและงดงามวันหนึ่งของพวกเราทุกคน วันที่เราได้ร่วมเป็นสักขีพยานในงานวิวาห์ของ “คุณปอเปี๊ยะ & คุณปู”
ในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น จากพ่อแม่ ญาติพี่น้อง มิตรภาพจากทุกคนที่เธอรัก

โดยเฉพาะแววตาของคู่บ่าวสาวที่มอบให้แก่กัน มันทำให้เรารับรู้และรู้สึกได้ทันทีว่า… สถานที่แห่งนี้ และเวลาที่เหลือ ไม่ได้สำคัญ เท่ากับความสุข รอยยิ้ม ความรักที่พวกเขามีต่อกัน และเราเชื่อเต็มหัวใจ…ว่าสำหรับเธอ ความรักจะเป็นนิรันดร์ และรอยยิ้มนั้น จะนำพาพลังมหัศจรรย์มาสู่หัวใจของเธอ

แม้เราไม่อาจรู้ว่า…วันพรุ่งนี้ของเธอ จะมีอีกกี่วัน แต่ตราบใดที่มีหัวใจรักไปด้วย การเดินทางไกล ก็คงไม่ได้โดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว

เป็นวันที่ผมรู้สึกว่า…ดอกกุหลาบบานทั่วโรงพยาบาล เป็นภาพที่ทรงพลังที่สุด สวยงามที่สุด และซาบซึ้งในหัวใจพวกเราทุกคนไปอีกนานแสนนาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *