‘ต่อ ธนภพ’ เผยสาเหตุหงุดหงิดในกองละครผู้จัด ‘แอน ทองประสม’

Author:

ผู้จัด “แอน ทองประสม” โพสต์คลิปในกองละคร”หนึ่งในร้อย” ซึ่งในคลิปเป็นการเข้าฉากกันของ”ต่อ ธนภพ” และ”ญาญ่า อุรัสยา” ซึ่งในคลิปสีหน้าของ “ต่อ” ดูไม่สูดีนัก มีอาการคิ้วขมวด จนหลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งล่าสุด “ต่อ” ได้เฉลยสาเหตุของเรื่องนี้แล้ว

“มันคือสาเหตุในคลิปที่พี่แอนลงในไอจีที่ผมหงุดหงิดอ่ะคับ หมายถึงว่าไม่ได้หงุดหงิดใครเลยนะ หงุดหงิดตัวเองทั้งที่เรารู้ว่าพี่สาวเราเขาเสียงหายใช่ไหม มันเลยกลายเป็นว่าเราถ่ายกันคนละฝั่ง มันไม่ได้คลอสเหมือนละครที่ทุกคนคิด ถ่ายพี่ญ่าทีหนึ่งถ่ายผมทีหนึ่ง แต่ว่าพี่ญ่าจะใช้เสียงเต็มได้แค่ฝั่งตัวเอง แล้วเราอ่ะเป็นสายสดใช่ไหม เวลาเราได้ยินเขาเบา เราก็ทำเสียงเบาตามเขา มันก็เลยกลายเป็นว่ามันไม่บาลานซ์ มันก็เลยเล่นยากขึ้น เพราะเขาจะไม่ไหว
คือวิธีการแสดงในตอนนั้นคือเราต้องเล่นกันยคนละครั้ง เราต้องจำสิ่งที่เขาเล่นให้ได้มากที่สุดที่เราเห็น แล้วพอจังหวะที่มันเป็นรับหน้าที่เรา ต้องไม่เห็นสิ่งที่เห็นตรงหน้า เราต้องเห็นเขาเมื่อกี้ แล้วเราทำไม่ได้อย่างที่เป็น ภาพออกมาเหมือนฟิวส์ขาดใจตัวเองนิดนึง เพราะเราเองก็ยังไม่ได้เก่งขนาดนั้น มันก็มีหลุด เผลอพูดเบาแบบ แล้วก็หงุดหงิดว่าพูดเบาแบบเขาทำไม เขาเซฟเสียง เราไม่ได้เซฟ ในคลิปจึงมีเสียงพี่แอนที่พูดว่า เขาหงุดหงิดตัวเอง คือมันก็เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า มันก็ต้องแก้กันไป บางครั้งก็ไม่รู้ว่ามันต้องแก้ยังไง แต่งานมันต้องเดิน ต้องไปต่อเท่าที่เราทำได้ ช่วยใครได้ก็ต้องช่วย อุ้มกันได้ก็ต้องอุ้ม

อารมณ์แบบนี้เมื่อก่อนเป็นประจำ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแล้ว นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผมเคยบอกว่า เวลาที่เราอยู่ในกองเราไม่ใช่แบบข้างนอกเราเป็นอีกแบบ และอีกอย่างคือประสบการณ์มันสอนด้วย ผมว่าจริงๆมันไม่ต้องไปเรียนที่ไหน เรียนจากสิ่งที่เราผ่านมา” เห็นว่าช่วงนี้ต่อเองก็สุขภาพก็ไม่ดีนัก เสียงเริ่มจะไปตาม “ญาญ่า” ? “อากาศตอนนี้ดูแลตัวเองยากมาก เพราะว่าฝุ่นมันเยอะ แล้วผมแพ้ด้วย ที่สุดเท่าที่ได้ก็คือ กินน้ำเยอะๆ วิตามินอัดเข้าไป พยายามนอนให้เยอะที่สุดเท่าที่มี”

6-F824-AEC-4-CE9-4830-A1-AF-DDAE98668123

w1200-84

w1200-83

w1200-82

w1200-81

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *