ชีวิตล่าสุด! ‘ต้น จักรกฤษณ์’ อยู่กินแอร์สาวห่าง 9 ปี

Author:

นักแสดงรุ่นใหญ่ ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ที่วันนี้จะขอควงศรีภรรยาดีกรีแอร์โฮสเตส สาว สุตา มาเปิดเผยเส้นทางความรัก 17 ปี ลบคำครหาอายุห่างกัน 9 ปี ไม่เป็นอุปสรรค แล้วเพราะอะไรพี่ต้นถึงหยุดเจ้าชู้เพราะผู้หญิงคนนี้

พร้อมลั่นเตอปัญหาชีวิต โควิดทำพิษไร้งานนับปี ผ่านทางรายการคุยแซ่บshow ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ โควิดรอบนี้หนักขนาดไหน? ต้น : แต่ละบ้านมีความพร้อมไม่เหมือนกัน หนักผม อาจจะไม่หนักอีกหลายบ้าน ในขณะเดียวกันก็อาจจะหนักกว่าอีกหลายคน ตรงนี้จะบอกว่าเราหนักอะนะ ผมไม่ได้ออกกอง ส่วนคนนี้เป็นด่านแรก เพราะว่าทำงานสายการบิน สาว : หยุดเป็นอันแรก

เลย ระยะเวลาที่เราเจอเรื่องของเศรษฐกิจประมาณเป็นปีไหม? ต้น : จะ 2 ปีแล้ว รายจ่ายมันก็จ่ายเท่าเดิม แต่เมื่อก่อนมันก็มีรายได้ พอไม่มีรายได้ รายจ่ายมันเป็นอะไรที่แบบ เห้อ… เป็นหลักอะไรพอบอกได้ไหมพี่? ต้น : ก็หลักทรัพย์ปกติ มีบ้าน รถ คอนโดอะไรแบบนี้ รายจ่ายหลักๆ ตอนที่มีงาน ใครเป็นคนจ่าย? ต้น : ผมไง สาวเขาก็รับผิดชอบบ้านตัวเอง คือคุณพ่อสาวไม่ค่อยสบายต้องดูแล ถ้างั้นก็เคาะกันที่หลักแสนแล้วกันในแต่ละเดือนที่หายไป? ต้น : ใช่ๆ พอรายได้มันหายไป มันทำให้เกิดความเครียด? ต้น : มันเป็นธรรมดาของทุกบ้านครับ มีทะเลาะกันเองบ้าง

ไหม? ต้น : คือต่อให้ไม่มีเรื่องนี้ นิสัยผมใครอยู่ด้วยต้องทะเลาะอยู่แล้ว คือผมเป็นคนกวนประสาท เสียงดัง ขี้โวยวาย อันนี้ใครอยู่ด้วยก็ต้องปวดหัว ที่เขาพูดมาจริงกี่เปอร์เซ็นต์? สาว : จริง 200% ขี้โวยวาย จุกจิก ถามว่านิสัยผู้หญิงไหม ผู้หญิงไม่เป็นขนาดนี้ พี่ต้นรู้ตัวไหมว่าเรามีอารมณ์แบบนี้? ต้น : มันไม่ได้เป็นอารมณ์ครับ มันเป็นสันดาน อารมณ์ผมปกติ ผมขี้เล่น สนุกสนาน ช่วงโควิดเราเครียดหนัก อารมณ์ที่มันเกิดขึ้นถี่กว่าเดิมไหม? ต้น : ผม

พยายามคอนโทรนตัวเองให้เป็นปกติ เพราะว่าผมตระหนักอยู่เสมอว่าปัญหาที่มันเกิดขึ้น ทุกบ้านเจอหมด แต่ด้วยความที่มันหลุดไปด้วยความที่มันเครียด บวกกับลักษณะน่ากระโดดถีบอยู่แล้ว ก็เลยทำให้เขาปวดหัว บางทีรู้ตัวก็สงสาร สาว : งานสาวไม่เคยอยู่เป็นที่ บินมา 20 ปีแล้ว ครั้งแรกเลยที่ 2 ปีนี้อยู่ด้วยกันทุกวัน 2 ปีนี่คือ 24 ชั่วโมงเลยไหม? สาว : 24 ชั่วโมงเลย คืออะไรที่ไม่รู้ก็รู้ตอนนี้แหละ นี่ไม่ได้บินมากี่ปีแล้ว? สาว : เอาจริงๆ สาวเพิ่งบินไป

1 ไฟท์แล้วก็กักตัว จริงๆ ไม่ได้บินมาเกือบ 2 ปีเต็มความเครียดที่ทำให้ทะเลาะกัน ถึงขั้นจะเลิกกันมีไหม? ต้น : ถ้าเรื่องนั้นไม่ใช่เรื่องโควิดหรอก เรื่องสันดานไม่ดี สาวอะไรที่เรารับไม่ได้? สาว : ไม่ค่อยบาลานซ์ความสัมพันธ์ เช่นแบบอาจจะมีปกปิดความสัมพันธ์โดยเจตนา ไม่ได้มีอะไร ไม่ได้เรื่องใหญ่ขนาดนั้น แต่แบบมีการพูดคุย ติดต่อ หรือเรารู้สึกว่าไม่น่าทำ ถ้าเปลี่ยนเขาได้ในสไตล์ที่เราอยากได้ อยากเปลี่ยนอะไรเขา? สาว : เอาจริงๆ ไม่อยากเปลี่ยน

ใครเลย อยากเปลี่ยนตัวเอง อยากรู้สึกว่าพูดแล้วทำได้จริงๆ เช่น ปล่อยวาง แล้วต้องไม่เหลือความไม่สบายใจอยู่กับตัวเอง เรารู้สึกว่าเราอย่าเปลี่ยนเขาเลย เราเอาตัวเองให้รอดก่อน มีปรับไหม? ต้น : คืออย่างนี้ ผมมีภาระกิจชีวิตบางอย่างที่ผมต้องทำให้จงได้ ซึ่งภาระกิจที่ผมจะทำผมปรับไม่ได้นะ ต้องลด ละ เลิก ไม่อย่างนั้นมิชชั่นผมทำไม่สำเร็จ เมื่อวานเขาเล่นงานผม ทุกเรื่องในชีวิต พรุ่งนี้จะไปบวชใช่ไหม ใช่ แล้วอยู่ๆ คนไปบวชเปลี่ยนอะไรได้ไหม

ไม่ฝึกหน่อยเหรอ ไม่ซ้อม ไม่หัด ลด ละ วาง เลิก ใจร้อน สิ่งที่มันยังพัวพันเป็นตัวเรา พรุ่งนี้เช้าตื่นมาโกนหัว มึงเป็นพระนะใช่ สาว : เขาอยากบวช อยากมีช่วงที่ไปศึกษา ต้น : ไม่ใช่ๆ เกิดมา 50 ปี ไม่เคยได้คิด ลด ละ วางใดๆ แล้วอยู่ๆ พรุ่งนี้มึงจะไปบวชโดยหวังผลต่างๆ ไม่มีทาง เห็นว่าเคยจะเลิกกัน พี่ต้นร้องไห้เลย? ต้น : ก็เสียใจ ขอโทษอะครับว่าเอาแต่ใจตัวเอง คิดน้อยไปหน่อย อาจจะเห็นว่าผมแก่กว่าเขาตั้ง 9 ปี มำไมเป็นแบบนี้ ก็เพราะผมเป็นแบบ

นี้ครับ ไม่ว่าจะซ้าย จะขวาผมไม่ได้อยากจะอยู่กับเขาคนละโลกเลย ผมอยากอยู่กับเขาตลอดเวลา 2 ปีที่เขาไม่ได้ขึ้นเครื่องบิน ผมมีความสุขทุกวัน เพราะว่าผมรู้จักเขามา 10 กว่าปี ในแต่ละเดือนได้นอนหลับตื่นขึ้นมาอาทิตย์นึง 2 วันที่เจอกัน จากที่เราไม่ค่อยได้เจอ แต่วันนึงเราต้องเจอกันทุกวัน เรารู้สึกยังไง? สาว : เห็นอะไรมากขึ้น แทนที่เรารับแป๊บๆ แล้วเราก็ไปพักเรื่องงาน มันต่างกันตรงที่ว่าเรารับแป๊บๆ ถ้าเราไปบินคือเราต้องตัดความรู้สึกที่เราไม่

สบายใจออก อันนั้นมันก็หนักแบบนึง แต่ตอนนี้มันไม่ต้องเคลียร์ตัวเองแล้วต้องไปบิน แต่มันต้องอยู่ แล้วอยู่ในช่วงที่เรื่องอื่นมันก็มี มันไม่ใช่เรื่องเดียว มันมีหลายเรื่องที่เราไม่รู้ว่าต่อไปมันเป็นยังไง ถามว่า 17 ปีมั่นคงมากไหมสำหรับสาว คือความมั่นคงมันไม่มีอยู่แล้ว มันเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ท้ายที่สุดเราอยู่ด้วยกัน ไม่เกลียดกันในวันที่แก่เฒ่า ขอมองหน้ากันแล้วแบบช่วงเวลาดีๆ ในชีวิตฉัน ฉันเคยใช้กับคนนี้เราอยู่ด้วยกันมานานที่สุด ถ้าคิดว่า 17 ปีมันนาน

จังเลย แต่สำหรับสาว สาวคิดว่ามันแป๊บเดียวเอง ต้น : นี่เขานิสัยผู้ชายเลยนะคือสิ่งที่ผม้ป็นกับเขา ผมเป็นกับเขาคนเดียว หลายเรื่อง ไม่มีใครเขาเชื่อว่ามึงอย่างนี้กับเขาเหรอ ที่ผ่านมาพี่ต้นขอโทษบ่อยไหม? สาว : บ่อยมาก และเขาก็ใส่ใจมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *