ชาวเน็ตถกสนั่น! ต้องส่งไปโรงเรียนระดับไหน ถึงจะไม่กลายเป็นคอนเทนต์ครู

Author:

ชาวเน็ตถกสนั่น ต้องส่งลูก – หลานไปโรงเรียนระดับไหน ถึงจะไม่กลายเป็นคอนเทนต์ครูในโซเชียล คนแห่เข้ามาคอมเมนต์เล่าประสบการณ์

ปัจจุบันโซเชียลเข้ามามีอิทธิพลกับทุกสาขาอาชีพ โดยเฉพาะครู – อาจารย์ ที่มักจะถ่ายทำคอนเทนต์ต่าง ๆ ลงโซเชียลร่วมกับนักเรียน แรก ๆ ก็มีแค่ระดับมหาวิทยาลัยหรือมัธยม ต่อมาก็เริ่มมีระดับประถม กระทั่งที่ฮิตกันในตอนนี้คือถ่ายกับเด็กอนุบาล

กระทั่งชาวเน็ตคนหนึ่งจุดประเด็นคำถามว่า “สงสัยว่าต้องส่งลูกเรียนโรงเรียนระดับไหนถึงจะไม่กลายมาเป็นคอนเทนต์ครู”ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนก็เข้ามาเล่าประสบการณ์ที่คนใกล้ชิดพบเจอเหตุการณ์แบบนี้มา

คนหนึ่งเล่าว่า “หลานเรา งอแงไม่อยากไปโรงเรียนทุกวันเพราะครูเอาถ่ายติ๊กตอก “น้องไม่ชอบให้ครูถ่ายวิดีโอ น้องไม่อนุญาต ครูไม่เคยขอน้อง” นี่คือคำพูดของเด็ก 5 ขวบอะ” บางคนเข้ามาเสริมว่า ถ้าเด็กไม่ยอม ครูประเภทนี้ก็จะประชดทำให้เด็กรู้สึกแปลกแยกบางคนเสนอให้ทุกโรงเรียนออกนโยบายควบคุมเรื่องนี้ เพราะเด็กบางคนก็ไม่ได้ต้องการกลายเป็นคอนเทนต์ของใครโดยไม่เต็มใจ ซึ่งด้วยวัยวุฒิแล้วก็อาจจะคิดวิเคราะห์ได้ไม่มากพอ

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “นักเรียนยังมีกฎห้ามเล่นโทรศัพท์ระหว่างเรียน ทำไมครูไม่มีบ้าง” บ้างก็บอกว่าโรงเรียนที่เข้มงวดจริง ๆ ก็มีแต่นานาชาติ ค่าเทอมเอื้อมไม่ถึง

อย่างไรก็ตาม การถ่ายคลิปวิดีโอกับนักเรียนไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรได้รับความยินยอมจากเด็กและผู้ปกครอง อีกทั้งควรเป็นคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ ไม่สร้างความลำบากใจให้เด็กในอนาคต

2-25

comment-696x379

w1200-82

w1200-81

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *