เพียงใจ หาญพาณิชย์ ผู้ก่อตั้ง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เสียชีวิตแล้ว

Author:

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวเพียงใจ หาญพาณิชย์ ผู้ก่อตั้งอาณาจักร “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบด้วยโรคชรา สิริอายุ 100 ปี ทางครอบครัวจะจัดพิธีสวดพระอภิธรรม เวลา 18.00 น. ตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2567 ณ วัดธาตุทอง ถนนสุขุมวิท ศาลาสุธีระ-ประจวบ พีชานนท์ โดยวันที่ 2 มีนาคม เวลา 10.00 น. พระสงฆ์แสดงธรรมเทศนา เวลา 10.30 น. ถวายเพลพระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ และมาติกาบังสุกุล เวลา 18.00 น.พิธีสวดพระอภิธรรม วันที่ 3 มีนาคม เวลา 05.30 น. เคลื่อนร่างไปยังสุสานวิสุทธิมรรคคีรี เวลา 10.01 น. – 10.29 น. พิธีบรรจุสังขารคุณแม่และพิธีบริจาคทาน ทางเจ้าภาพขอความกรุณางดพวงหรีดดอกไม้

และขอเชิญร่วมทำบุญสมทบทุนศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช ประวัติของนางสาวเพียงใจ หาญพาณิชย์ ล้วนมีความน่าสนใจ เนื่องจากเป็นผู้ชื่นชอบเรื่องค้าขายที่ดิน จนได้รับฉายาในวงการอสังหาริมทรัพย์ว่า เป็นเจ้าแม่ที่ดินตัวจริงที่สะสมแลนด์แบงก์กระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยมีพรสวรรค์ในการดูที่ และขยันเดินทางไปทุกที่ เพื่อให้เห็นที่ดินด้วยตาตัวเอง นับเป็นหญิงเก่งและแกร่งคนหนึ่งในวงการธุรกิจ ซึ่งได้ถึงแก่กรรมตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่อยู่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ทางครอบครัวจึงเตรียมจัดงานหลังเทศกาลผ่านพ้น นางสาวเพียงใจ เป็นคุณแม่ของ 2 นักอสังหาริมทรัพย์ระดับชั้นนำคือ นายอนันต์ อัศวโภคิน ผู้สานต่อเจตนารมย์การก่อตั้งบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) และนายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หลังมีอาการป่วยจากโรคชรา และไม่รู้สึกตัวแล้ว เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี มีคําสั่งให้ นางสาวเพียงใจ หาญพาณิชย์ เป็นคนไร้ความสามารถ ตามการยื่นคำร้องของ นางสาวสุดา อัศวโภคิน (บุตรสาว) และให้อยู่ในความอนุบาลของนายอนุพงษ์ อัศวโภคิน บุตรชายคนสุดท้อง

นางสาวเพียงใจมีคู่สมรสคือ นายบุญทรง อัศวโภคิน ทายาทเจ้าของห้างขายผ้าในย่านสำเพ็ง และเป็นเจ้าของโรงรับจำนำด้วย ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน โดยมีบุตร-ธิดา 4 คน ได้แก่ นายทรงพล อัศวโภคิน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแมนดาริน ถนนพระรามสี่ กรุงเทพฯ นายอนันต์ อัศวโภคิน อดีตประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) นางสาวสุดา อัศวโภคิน กรรมการบริษัทในเครือแมนดารินและบริษัทรับเหมาก่อสร้าง นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน รองประธานกรรมการ

และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) “การใช้ชีวิตของคุณแม่เพียงใจนับว่าคุ้มค่า เพราะลุยมาทุกรูปแบบ ถือเป็นตำนานของตำนานในวงการอสังหาริมทรัพย์ จากชีวิตวัยเด็กที่จบเพียงชั้นประถม เติบโตมาเป็นหญิงสาวยอดนักสู้ที่ขยันและประหยัดมัธยัสถ์ จนสร้างอาณาจักรอสังหาริมทรัพย์ให้ยิ่งใหญ่ได้นับแสนล้านบาท” คนใกล้ชิดในครอบครัวกล่าวทิ้งท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *