อย่าเอาของ 3 สิ่งนี้ ไว้ในกระเป๋าสตางค์ เด็ดขาด มีแต่เสียเงิน เสียทอง

Author:

เรียกได้ว่าหลายคนคงมีความเชื่อเกี่ยวกับ กระเป๋าสตางค์ ที่เป็นตัวแทนของโชคลาภ การใช้กระเป๋าสตางค์อย่างเหมาะสมจะช่วยเพิ่มความมั่งคั่ง และดึงดูดโชคลาภให้กับเจ้าของ แต่ก็มีสิ่งที่ควรเลี่ยงเช่นกัน ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ห้ามเอาใส่ไว้ในกระเป๋า โดยเชื่อว่าจะทำให้เสียโชคลาภ

ของที่ห้ามใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์

ใบเสร็จรับเงิน หรือใบแจ้งหนี้ เป็นสิ่งที่แสดงถึงการเสียเงิน จึงควรหลีกเลี่ยงที่จะนำสิ่งเหล่านี้ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ นอกจากความเชื่อเหล่านี้แล้ว การเก็บบิลไว้ในกระเป๋าสตางค์ก็อาจทำให้เปลืองพื้นที่ของการใส่เงิน และอาจทำให้หยิบใช้จ่ายเงินได้ไม่สะดวก

คนส่วนใหญ่มีนิสัยที่ชอบเก็บของไว้ในกระเป๋าสตางค์เยอะเกินไป นอกจากเงินสด ก็จะมีพวกบัตรต่าง ๆ นามบัตร และเอกสาร ใบเสร็จต่าง ๆ แต่การใส่ของไว้เยอะเกินไปจะทำให้กระเป๋าสตางค์ บวม หนา ใช้งานยาก พังเร็ว ทั้งยังหาของที่หยิบได้ยาก ดังนั้น จึงควรจัดกระเป๋าสตางค์ให้เป็นระเบียบ และเก็บเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น และเวลาใส่เงินในกระเป๋าสตางค์ ควรจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เพียงแต่จะช่วยให้หยิบใช่จ่ายเงินในกระเป๋าสตางค์ได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงดูดโชคลาภเข้ามาอีกด้วย

เครื่องรางของขลังที่ไม่ทราบที่มาชัดเจน ในสมัยนี้ ผู้คนนิยมใส่เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคลต่าง ๆ ลงไปในกระเป๋าสตางค์ด้วย เพื่อเสริมดวงชะตา โชคลาภ แต่การใส่เครื่องรางที่ไม่มีที่มาไปที่ชัดเจนลงไปในกระเป๋าสตางค์ ก็อาจส่งผลเสียได้เช่นกัน เชื่อว่าอาจก่อให้เกิดความไม่สบายใจ รู้สึกไม่มั่นคง ไม่สบายใจได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *