ไม่อยากดูแล้ว ‘บางกอกคณิกา’ ฉากแรงจนแฟนคลับสงสาร คอมเมนต์สนั่นห้ามฉายในทีวี

Author:

บางกอกคณิกา (Bangkok Blossom) ซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์โรแมนติกดราม่า เมื่อ “โสเภณี” ขอลุกขึ้นสู้เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคน นำแสดงโดย อิงฟ้า วราหะ, ก้อย อรัชพร, ชาร์เลท วาศิตา กำกับโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ ผู้กำกับมือทอง และนักเขียนบทมือรางวัล พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์ เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤษภาคมนี้ ออกอากาศทางซ่องวัน31

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา

บางกอกคณิกา ปี 2435 ยุคสมัยที่การค้าประเวณีรุ่งเรืองที่สุด เรื่องราวของ สามดอกไม้งาม แห่งหอบุปผชาติ กุหลาบ (อิงฟ้า) ,โบตั๋น (ก้อย) และ เทียนหยด (ชาร์เลท) ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของ แม่ราตรี (อ้อม) แม่เล้าผู้ทรงอิทธิพล โดยมีแขกประจำคนสำคัญ นั่นก็คือ พระยาจรัล (นก ฉัตรชัย) ผู้ที่มีอำนาจในบ้านเมือง แต่ชีวิตในหอบุปผชาติ หาได้ใช่ความปรารถนาของสามสาวไม่ พวกเธออยากจะโบยบินเป็นอิสระ เพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ทั้งสามคน จึงต้องพยายามหาเงิน เพื่อมาไถ่ถอนตัวเอง ออกจากการเป็น “นางคณิกา” อาชีพที่โดนเหยียดศักดิ์ศรีความเป็นคน ความพยายามต่อสู้ เพื่อปลดแอก และกอบกู้ศักดิ์ศรีของพวกเธอ จึงเริ่มต้นขึ้น

เมื่อ “นางคณิกา” อย่าง “พวกเธอ” ถูกด้อยค่าในสังคม การกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคนในครั้งนี้ จะต้องแลกด้วยอะไร และความปรารถนา สู่การเป็น “อิสระ” เพื่อ “ทำตามฝัน” จะเป็นจริงได้หรือไม่ มาร่วมเอาใจช่วย “พวกเธอ” ไปพร้อมกัน ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ซ่องวัน31 เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤษภาคมนี้

บางกอกคณิกา เรื่องย่อ

แต่ละสุดเมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นตอนที่ 4 ของละครบางกอกคณิกาก็มีดราม่ากันสนั่น เมื่อมีฉากที่น้องชาเล็ท น้องสาวคนเล็กของบรรดาพี่ๆ ได้ถูกส่งไปตัวไปเพื่อเป็นนางบำเรอให้ผู้ชายในเรื่อง จนมีฉากที่ใช้ความรุนแรงและทารุณหลายฉากเเละหนึ่งในตอนที่ถูกวิพากวิจารณ์มากที่สุดคงจะเป็นฉากของ ณัฏฐ์ ที่เลียกินเเดงโมง เเละมองเห็นเลือดประจำเดือดของ เทียนหยด (ชาร์เลท วาศิตา) ท่ามกลางคอมเมนต์ที่บอกว่า

-บางกอกคณิกา เป็นละครที่อิงประวัติศาสตร์เรื่องของ Sex Worker ในยุคนั้น ซึ่งโสเภณีโดนกดขี่ยิ่งกว่าทาส ไม่แปลกใจที่ในละครจะใส่ Character บทพี่ณัฏฐ์เทพเป็นขุนนางชายแท้โรคจิตด้วย อย่าลืมว่าตัวหลักเรื่องนี้คือหญิงโสเภณีที่อยากปลดปล่อยตัวเองจากการเป็นทาส **ดูให้เป็นประวัติศาสตร์ ส่วนเนื้อเรื่องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล

-ถ้าคุณอิน, แสดงว่านักแสดงเก่งมาก

-ณัฐเทพ เล่นถึงมาก บทแนวนี้

-มันดูแหวะมากที่ละครทำสื่อออกมาแบบนี้

-ละครเดี๋ยวนี้ทำทุเรศ

จนทำให้มีแฟนละครเข้ามาคอมเมนต์สนั่นว่าตอนนี้หดหู่และสงสารมาก ไม่อยากดูแล้ส บ้างก็ว่ายิ่งดูยิ่งเครียด งานนี้ละครเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อต้องติดตามค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *