ระทึก! รถบัสบรรทุกคนงาน เสียชีวิตแล้ว 8 ราย บาดเจ็บอีกหลายราย

Author:

วันที่ 15 พ.ค. 2567 สำนักข่าวต่างประเทศ AP News ได้มีการรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการจับกุม ไบรอัน แมคลีน ฮาวเวิร์ด คนขับรถกระบะ ที่เป็นสาเหตุทำให้รถบัสบรรทุกคนงานในฟาร์มพลิกคว่ำ เมื่อช่วงเช้าวันอังคาร ที่ผ่านมาตาม เวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ในหลายข้อหา ซึ่งไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

โดยอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 6.35 น. บนถนน 2 เลนในชนบทที่เป็นเนินเขาและมีฝนตกชุก ซึ่งอยู่ห่างจากออร์แลนโดไปทางเหนือประมาณ 130 กิโลเมตร เมื่อรถบัสรุ่น 2010 International ซึ่งบรรทุกคนงานประมาณ 50 คน กำลังมุ่งหน้าไปยังแคนนอน ฟาร์ม ซึ่งกำลังเก็บเกี่ยวแตงโม

ขณะเดียวกัน รถฟอร์ด เรนเจอร์ ปี 2001 ซึ่งนายฮาวเวิร์ด เป็นคนขับ ได้เปลี่ยนเลนกระทันหันอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ทั้งสองคันเฉี่ยวชนกัน ก่อนที่รถบัสคันดังกล่าว จะวิ่งพุ่งออกจากถนน ทะลุรั้ว ชนต้นไม้ และพลิกคว่ำ ซึ่งนอกจากผู้เสียชีวิตแล้ว 8 รายแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 40 ราย ทั้งหมดได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ตามบันทึกของรัฐ ฮาวเวิร์ดเคยถูกจับกุมในข้อหาขับรถโดยถูกระงับใบอนุญาต ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าฮาวเวิร์ดมีทนายความหรือไม่ และไม่พบหมายเลขโทรศัพท์ของสมาชิกในครอบครัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *