บุกจับลูกจ้างโรงแรมม่านรูด ผันตัวเป็นแม่เล้า ค้ากามเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี

Author:

วันที่ 14 พ.ค. 2567 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.3 บก.ปคม. ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ดังนี้

1.นางสาวเจนสุนันท์ฯ หรือ อ้น อายุ 46 ปี

2.นางสาวต้องตาฯ หรือ ต้อม อายุ 47 ปี

โดยจับกุมผู้ต้องหาที่ 1 และ ผู้ต้องหาที่ 2 สามารถจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ในความผิดฐาน สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์, ร่วมกันค้ามนุษย์, ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี, ร่วมกันช่วยเหลือ ให้ความสะดวก หรือคุ้มครองการค้าประเวณี, ร่วมกันรับผลประโยชน์จากผู้ซึ่งค้าประเวณี, ร่วมกันรับไว้ จำหน่าย เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป ซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี

ร่วมกันพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไร หรือเพื่อการอนาจาร, ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป ซึ่งเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี กระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอม, เป็นผู้ดูแล หรือผู้จัดการกิจการการค้าประเวณี หรือสถานการค้าประเวณี, ร่วมกันชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และร่วมกันกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้ลงพื้นที่รับผิดชอบสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับการปราบปรามการค้ามนุษย์และความผิดที่เกี่ยวเนื่อง ต่อมาทราบว่า น.ส.ต้องตาฯ หรือ ต้อม ลูกจ้างผู้ดูแลโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และ น.ส.เจนสุนันท์ฯ หรือ อ้น ภรรยาของลูกจ้างในโรงแรมดังกล่าว มีพฤติการณ์แอบแฝงนำเด็กและหญิงสาวในพื้นที่มาให้บริการค้าประเวณีให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในโรงแรมฯ

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้วางแผนจับกุม โดยให้สายลับ จำนวน 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ ชุดจับกุมได้มอบธนบัตรรัฐบาลไทยที่ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ให้กับสายลับไปทำการล่อซื้อบริการทางเพศ จากนั้นสายลับได้เดินทางไปที่โรงแรมดังกล่าว ได้เข้าพักคอยที่ห้องพักหมายเลข 5 และหมายเลข 8

ต่อมา น.ส.เจนสุนันท์ฯ และ น.ส.ต้องตาฯ ได้พาหญิงสาว 2 ราย มายังโรงแรม โดยประกอบด้วย หญิงสาวอายุ 20 ปี และ เหยื่อซึ่งเป็นเด็กหญิงอายุ 14 ปี เข้าไปพักยังห้องพักหมายเลข 5 และ 8 สายลับได้ชำระเงินค่าล่อซื้อบริการทางเพศให้กับ น.ส.ต้องตาฯ และ น.ส.เจนสุนันท์ฯ เป็นเงินสดรวมจำนวน 4,500 บาท เมื่อสายลับได้ชำระเงินดังกล่าวเสร็จสิ้น จึงได้ส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มดูอยู่บริเวณภายนอกโรงแรมฯ ได้เข้าแสดงตัวต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมตรวจสอบธนบัตรที่อยู่ภายในกระเป๋าของผู้ต้องหา พบว่ามีธนบัตรรวมเป็นเงิน 4,500 บาท ที่มีหมายเลขประจำธนบัตรตรงกันกับธนบัตรที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานในการล่อซื้อไว้ก่อนหน้าแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ตามฐานความผิดข้างต้น และทำการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ พบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มีรูปภาพของหญิงสาวที่อายุต่ำกว่า 15 ปี และ อายุมากกว่า 15 ปี อยู่จำนวนมาก และตรวจพบแชทการสนทนาระหว่างผู้ต้องหากับลูกค้าที่ติดต่อซื้อบริการทางเพศอีกจำนวนมากเช่นกัน

โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ยอมรับว่าที่โรงแรมฯ มีการขายบริการทางเพศจริง โดยมีตนเป็นผู้คอยแนะนำหญิงสาวให้กับลูกค้าแล้วแบ่งปันค่าตัวเด็กส่วนหนึ่งเพื่อเป็นผลประโยชน์ให้กับตนเอง ซึ่งเมื่อรับเงินกับลูกค้า ที่มาซื้อบริการทางเพศก็จะหักค่านายหน้าจากเด็กโดยจะแบ่งกันระหว่าง น.ส.เจนสุนันท์ฯ และ น.ส.ต้องตาฯ คนละ 250 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *