เศร้า สาวไทยถูกแทงดับ ทิ้งหมกกลางป่าไต้หวัน รู้ตัวฆาตกรแล้วสลด ที่แท้คนใกล้ตัว

Author:

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2567 สื่อต่างประเทศ ETtoday ได้รายงานข่าว หญิงไทยวัย 31 ปี ถูกพบเสียชีวิตในไต้หวัน สาเหตุเกิดจากการถูกฆาตกรรมและทิ้งศพหมกป่าที่ไต้หวัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยก่อนเสียชีวิตผู้ตายได้โทรขอความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่ม

สาวไทยถูกแทงดับ ทิ้งหมกกลางป่าไต้หวัน รู้ตัวฆาตกรแล้วสลด ที่แท้คนใกล้ตัว

โดยตามรายงานระบุว่า แฟนของผู้ตาย ซึ่งเป็นหนุ่มชาวไทย ที่ทำงานที่ไต้หวัน เผยว่า เมื่อเย็นวันที่ 10 พ.ค. เขาได้รับสายขอความช่วยเหลือจากแฟนสาว โดยเธอบอกว่า เธอถูกคุมตัวไปยังภูเขาต้าวูลุน เมืองจี่หลง ก่อนสายจะตัดไป เขาพยายามโทรไปหลายครั้งแต่ไม่สามารถติดต่อแฟนสาวได้ เมื่อเห็นท่าไม่ดีเลยแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ และพาเพื่อนอีก 2 คน ช่วยออกตามหาเธอทั้งคืน โดยหาจากพิกัดสัญญาณโทรศัพท์

ต่อมาชายหนุ่มและเพื่อนได้พบร่างของแฟนสาวข้างป้อมร้าง ถนนในภูเขาต้าวูลุน โดยร่างของเธอติดอยู่ในพุ่มไม้ ถูกทิ้งลึกลงไปในที่ลาดชัน 10 เมตร ภายหลังเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุพบว่าผู้ตายมีบาดแผลถูกแทงที่มือและเท้าทั้ง 2 ข้าง โดยบริเวณโดยรอบพบรอยเลือดจำนวนมาก แต่สาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้มาจากบาดแผลถูกแทง แต่มาจากที่ผู้ตายเสียเลือดมากหลังถูกผลัดตกเนินเขา

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบหลักฐานเป็นมีด 1 เล่ม ถูกทิ้งไว้ ใกล้กันยังพบรองเท้าแตะและก้นบุหรี่ในที่เกิดเหตุ และก้นบุหรี่ชนิดเดียวกันในห้องน้ำสาธารณะห่างจากป้อม 300 เมตร และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบภาพหลักฐานผู้เสียชีวิตถูกพาขึ้นภูเขาต้าอูหลุนมาด้วยมอเตอร์ไซค์ ทำให้เจ้าหน้าที่ระบุตัวผู้ต้องสงสัยหลักได้ว่าคือนายจ้างหญิง แซ่หลิน

ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น นายจ้างหญิงได้ให้การมีพิรุธตอนอธิบายว่าทำอะไรอยู่ที่ไหนในช่วงเวลาวันเกิดเหตุ ตำรวจจึงยื่นคำร้องต่อศาลขอควบคุมตัวชั่วคราวเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากนายจ้างมีพฤติการณ์ปกปิดหลักฐานและมีโอกาสหลบหนีหากได้รับการประกันตัว

อย่างไรก็ตาม ETtoday สื่อของไต้หวัน รายงานอ้างว่าผู้ตายกับผู้ต้องสงสัยที่นั้นก่อเหตุเป็นพี่น้องกัน ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด และไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นปัญหาความสัมพันธ์หรือข้อพิพาทเรื่องหนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *