ปู่จ๋าน แร็พเปอร์ดัง ป่วยหนักเข้าไอซียู

Author:

ทำเอาแฟนๆต่างก็เป็นห่วง หลังนักร้องชื่อดัง พิษณุ บุญยืน หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังป่วยหนักจนต้องเข้าไอซียู ความว่า เดือนมีนาคม ที่ผ่านมาผมออกกำลังกายอย่างหนัก ทั้งวิ่ง ทั้งเวท หวังลีนหุ่น ใช้เดือนเมษายน ตัดแป้ง ตัดน้ำตาล กินน้อยลง แถมนอน 6 โมงเช้าทุกวัน เพราะโหมทำอัลบั้ม

ตื่นได้ก็ไปถ่ายคลิป ทุ่มสองทุ่ม เข้าฟิสเนสต่อ กลับบ้านทำอาหารไลฟ์สด ทำเพลง บินไปคอนเสิร์ต ไปกลับ วนแบบนี้ จนถึงจุดที่ ภูมิต้านทานตก

นี่แหละ คือ เหตุปัจจัย ด้วยความประมาท ล้วนๆ จึงทำให้ป่วยหนัก ต้องมานอนโรงพยาบาล ในชีวิตนี้นอนโรงพยาบาลครั้งแรก ในภาพลักษ์คนอาจมองว่าผมขี้เมา แต่ใครรู้จักตัวจริงผม ผมไม่ดื่มเหล้าไม่ดูดบุหรี่ ผมก็ตั้งคำถามว่า เพื่อนๆที่ดื่มเหล้า ทำไมเขาไม่ป่วย มานั่งวิเคาะห์เพราะ เขาเหล่านั้นไม่ตึงเครียด กินเหล้าเสร็จ กินกับแก้มแบบสารอาหารครบถ้วน ต่างจากผมที่ไม่กินนั้นนู้นนี่ กินเหล้าเสร็จร้องรำทำเพลง ต่างจากผมที่ต้องใช้ความคิดจนปวดหัว

กินเหล้าเสร็จแล้วนอน ต่างจากผมที่ไม่หลับไม่นอน วันนี้จึงได้รู้ว่าตัวเองตึงเกินไป ตึงจนเกือบจบชีวิต มันคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ ในการใช้ชีวิตของผม มันไม่ใช่เวรกรรมอะไรทั้งนั้น ทุกอย่างเกิดตามเหตุตามปัจจัย ชีวิตเป็นสิ่งมีค่ากว่าทรัพย์ใดทั้งหมด ชีวิตคือการเรียนรู้ ขนาด 35 ปี แล้วยังหลงทาง

ขอบคุณการป่วยครั้งนี้ได้อะไรเยอะเลย ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ ขอบคุณพี่ดอนที่คอยจัดการเรื่องราวต่างๆ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคน ขอบคุณหมอแพทย์พยาบาล และขอบคุณตัวเองที่ทำประกันสุขภาพ

อย่างไรก็ตามทีมงานสยามนิวส์เป็นกำลังใจให้หายไวๆนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *