ยังเชียร์อยู่ไหม ‘เก๋ไก๋’ เคลียร์ใจ ‘สไปร์ทSPD’ ยอมรับเป็นคนดี ไม่เคยเกลียด​

Author:

เก๋ไก๋ สไลเดอร์ เคลียร์ใจกับเพื่อนๆ ทุกคนแล้ว พร้อมขอโทษซึ่งกันและกัน เผยเตรียมร่วมงาน สไปร์ท SPD

หลังจากมีประเด็นดราม่าใหญ่โต คิดเทรนด์เอ็กซ์กันไปหลายวัน ล่าสุดวันที่ 4 เม.ย. เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ณัฐธิชา นามวงษ์ นางเอกสาวช่อง3 -ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ว่าได้มีการเคลียร์ใจกับเพื่อนๆ ทุกคนแล้ว รวมถึง สไปร์ท SPD ด้วย

ตั้งรับกับคอมเมนต์ที่ชอบและไม่ชอบยังไง? “สิ่งที่ทำได้คือแค่อ่าน ทำอะไรต่อไม่ได้ เรารับฟีดแบ็กก็แค่นั้น ไม่ต้องคิดอะไร ทำต่อไปอันไหนทำไม่ได้เราก็ฝึก ถ้าถามว่าคอมเมนต์ด้านลบเราทำยังไง ก็เห็นแล้วเลื่อน เราจะเครียดก็ได้ แล้วแต่มู้ดของวันนั้น เราจะเครียดก็ได้นะ หืม!! ทำไมคอมเมนต์ลบแบบนี้ (หรือเพราะเรามีภูมิคุ้มกัน?) น่าจะมีเยอะอยู่พอสมควร พอจะมีบ้างค่ะ

เราทำโซเชียลมาก่อนพอมาทำหน้าทีวีมองพวกคอมเมนต์ยังไง? “ก็มองบวก มีบวกก็มีลบเป็นเรื่องปกติค่ะ (เคยคิดสู้กลับไหม?) หนูว่าหนูเคยนะ แต่หนูว่ามันไม่เวิร์ก คือจัดการได้สิ่งเดียวคือจัดการกับตัวเรา ไม่สามารถไปแก้คอมเมนต์หรือไปอะไรใครไม่ได้แล้ว”

เคยรู้สึกปล่อยผ่านไม่ได้ไหม? “ถ้ามันเป็นลบต่อให้เราบวกไปจุดท้ายผลลัพธ์ก็เป็นลบ เพราะลบเจอบวกเท่ากับลบ ลบเจอลบเท่ากับบวก (หัวเราะ) ถ้าเจอลบเราก็ปล่อยเลย (น้อยมากที่จะตอบโต้?) ใช่ค่ะ เราบวกอย่างเดียว”

คือไม่ใช้กฎหมาย? “ยังไม่เคยค่ะ คือเราต้องไปทำหลายอย่าง ถ้าใช้ตรงนั้นเราต้องไปขึ้นศาล รวบรวมข้อมูล คนเยอะนะ ไปทำสิ่งที่เราถนัด เราชอบดีกว่า (มีกรณีที่ทนไม่ไหวไหม?) เคยจะทำหลายรอบแต่หยุดก่อน ง่วงเหนื่อยแล้ว (หัวเราะ)”

แฟนคลับเฮ....อดีตแฟนคู่นี้ เคลียร์ใจกันแล้ว

วิธีจัดการเวลาเจอคอมเมนต์? “เข้าใจว่าเวลาอยู่ในห้องเล็กๆ อยู่คนเดียวคอมเมนต์ลบๆ ทำให้เราโฟกัส แต่เวลาไปข้างนอกโลกไม่ได้ใจร้ายกับเราขนาดนั้น เราเดินไปเจอแม่ค้า คนข้างนอกไม่มีใครทำแบบนี้กับเรา อันนี้คือเรื่องจริงที่เราต้องออกจากตรงนั้น หนูว่าเสียเวลา”

ปกติเสพข่าวเสพคอมเมนต์บ่อยไหม? “ดราม่าไม่ค่อยค่ะ แต่เห็นอยู่บ้าง มันก็ต้องมีบ้างค่ะ จะจริงบ้าง จะอะไรบ้างหรือคนเขียนหรือทำอะไรขึ้นมา เป็นสิ่งที่แล้วแต่คนจะคิดจะทำ มันเป็นงานของแต่ละคนอ่ะ งานของเราไม่ใช่หน้าที่ที่ไปทำอันนั้น”

แต่ที่ผ่านมาเราไม่ค่อยออกมาตอบโต้เลย? “ไปทำเพลงอยู่ตอนนั้นอ่ะ คิดอยู่ว่าจะทำเพลงอะไรดี (ทำไมไม่ตอบโต้?) ไม่ทัน (หัวเราะ) คือไม่มีในความคิดที่ถ้าเราออกมาเราจะพูดหรืออะไรเราต้องเห็นแล้วว่าในอนาคตมันจะทำให้เราชอบไหม เราก็เลือกที่จะรับรู้แล้วก็ไปทำเพลงดีกว่า ไปทำในสิ่งที่เราทำได้ดีกว่า”

แสดงว่าเราก็รู้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น? “รู้ค่ะ”

เรื่องราวที่มันติดเทรนด์มาหลายวัน เราอยากที่จะอธิบายไหม เพราะหลายคนก็ออกมาพูดแทนเราหมดแล้ว เหลือแค่เราที่ยังไม่ได้พูด? “หนูติดเทรนด์ด้วยหรอ อ๋อ…ใช่ๆ (ทำไมถึงเลือกที่จะนิ่ง?) ไม่ได้หรอคะ นิ่งได้ใช่ไหม เราเลือกที่จะนิ่งๆ ได้ใช่ไหม ที่ผ่านมาหนูทำงานไง เหนื่อยแล้วบางทีก็รู้สึกว่าอะไรที่ผ่านไปหรือมันจบได้เราไม่พูดถึงดีกว่า”

แฟนคลับเฮ....อดีตแฟนคู่นี้ เคลียร์ใจกันแล้ว

เป็นเพราะว่าเพื่อนๆ ออกมาพูดแทนหมดแล้ว? “พี่รู้ไหมว่าหนูไม่เคยทันอ่ะ ไม่เคยทันเพื่อนๆ ไลฟ์ ไม่ค่อยได้ไปนั่งดู สิ่งที่หนูทำได้คือ ตื่นมา ต้องทำอะไร ทำหน้าที่ของเรา เราอยากหาอะไรคลายเครียดฟังพอดแคสต์ไหม หรือหาอะไรอ่านไหม หนูมีอยู่อย่างนี้ แล้วก็คิดแคปชั่น คิดคอนเทนต์ส่งลูกค้า อะไรแบบนี้ ทำในสิ่งที่มันใช้การได้ บางทีไปนั่งดูทั้งวันมันก็ใช้การไม่ได้ในชีวิต”

ทุกวันนี้มันดูมีแสงสว่างกับทุกเรื่องแล้ว เราโอเคไหม? “ก็มุ่งไปทางนั้นค่ะ ตรงไหนมีแสงสว่างเราก็ไป มีทางแล้ว ทุกคนมีเหมือนกันหมด เชื่อว่าเรื่องที่มันผ่านเข้ามามันเป็นสิ่งที่เราต้องเจอแล้วก็สู้ต่อไป ทำต่อไปในสิ่งที่เราอยากทำ”

อยากพูดอะไรกับแก๊งเพื่อนที่เขาซัพพอร์ตให้กำลังใจเราตลอด? “แก๊งเพื่อนก็โตมาด้วยกันทำมาด้วยกัน เราไม่มีอะไรต้องเป็นกังวลแล้วก็ต้องฝาก ทุกคนเขามีความเก่งแล้วก็ความถนัดของตัวเขาเอง มีความสามารถหนูเชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนไปในเวย์ในทางที่ดีของตัวเองแน่นอน”

พอเรื่องมันเกิดขึ้นมีการพูดคุยเคลียร์ใจกันไหม? “ก็มีคุยๆ ว่าอยากทำธุรกิจอะไรด้วยกัน ในช่วงนั้นตอนนั้นเราเป็นแนวถ่ายขายของให้กับลูกค้าที่เขาติดต่อมาสปอนเซอร์เรา แต่วันนี้เราสามารถสร้างผู้ติดตามสิ่งที่เราอยากได้คือเหมือนเป็นอาชีพและความฝันของแต่ละคนก็คุยกันแค่อยากทำงานด้วยกัน เริ่มมีทางมีสิ่งที่อยากทำแล้วมาจอยกันตรงนี้ได้ไหม ก็มีคุยๆ กันประมาณนี้”

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกไม่ติดใจ หรือได้รับการเคลียร์ใจกันแล้ว แล้วมามองเรื่องธุรกิจด้วยกัน? “เคลียร์ทุกคน ไม่ต้องพูดชื่อใช่ไหม คือเพื่อน เพื่อนโทรมา เขาก็บอกว่าเราเก่งที่ผ่านมาตั้งแต่ที่เราเคยทำงานด้วยกัน เราเก่งมากๆ เลยนะ แล้วเขาก็บอกว่าเขาขอโทษบางอย่างที่เขาเคยทำ หรือที่เราเคยทำในอดีตเราก็ขอโทษเขา แล้วก็ไม่รู้สึกว่ามันติดใจอะไร เพราะทุกคนทำดีมากๆ ที่สุดแล้ว ในตอนนั้น”

อันนี้คือกลุ่มเพื่อนที่ไปงานฟุตบอล? “เพื่อนๆ เพื่อนคนนั้น ไปร์ทๆ จบ SPD ค่ะ”

ได้เคลียร์ใจกับเขามั้ย? “เขาโทรคุยกับพี่ฝ้าย และตอนนั้นหนูก็อยู่ด้วยพอดี ก็เลยคุยกันแป๊บเดียว”

อะไรที่ทำให้ไม่อยากคุย? “เขาไม่เคยทำอะไรให้หนูเจ็บนะคะ คือเราเข้าใจทุกอย่าง เขาเป็นคนดีแหละค่ะ เขาตั้งใจทำงานและมีแพสชั่น มีสิ่งที่เขาอยากทำ และสิ่งที่เขาทำแต่ละอย่างก็ดีทั้งนั้นเลย”

เราก็ดีใจที่เห็นเขามาถึงวันนี้ได้? “ดีใจค่ะ”

ยังสามารถทำงานร่วมกันได้? “คุยอยู่นะคะ ซ่าไรเดอร์ค่ะ อมแล้วซ่า อมต่อไปสนุกค่ะ ลูกอมนะ (หัวเราะ) กำลังทำลูกอมค่ะ ก็มีคุยกับเพื่อนๆ หลายคนค่ะ แต่ดูว่าเขาจะจอยมั้ย”

แสดงว่าแฟนคลับเราก็ยิ้มได้ที่เห็นเรากลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง? “ยังไม่ได้ออกตัวโปรดักต์มานะคะ ก็รอดูก่อนค่ะ เป็นเหมือนการถามๆ กัน แต่ตอนนี้ลูกอมมาแล้วนะ (หัวเราะ) ถ้าถามว่าจะได้เห็นกันเมื่อไหร่ ก็เร็วๆ นี้ค่ะ (ยิ้ม)”

สรุปว่าทำด้วยกัน? “คือตอนนี้เก๋เป็น CEO หลัก ทำร่วมกับเพื่อนๆ และพี่ๆ ที่เขาให้คำแนะนำร่วมหุ้นด้วย ไวมาก เพิ่งจองชื่อบริษัทเมื่อวานเอง”

แล้วสไปรท์ว่ายังไงพอเราไปชวน? “เขาก็ถามหนูว่าทำไหม เดี๋ยวเขาจะมาซ่ากับเราด้วยกันนี่แหละ (หัวเราะ) ถ้าไม่ซ่าเราก็ซ่าคนเดียวไปก่อน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *