เปิดความหมาย ‘ทีโพ’ ศัพท์ที่ ‘จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม’ ใช้บ่อยมาก

Author:

มีหลากหลายประเด็นให้ต้องพูดถึงจริงๆ สำหรับ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ศิลปินตลกชื่อดัง หลังออกรายการ โหนกระแส เพื่อเปิดใจเคลียร์กับคู่กรณี แม่ปูนา ยาวนานกว่า 2 ชั่วโมง

ซึ่งไม่เพียงแต่เจ้าตัวจะมีเรื่องราวในรายการให้ชาวเน็ตต้องอุทานร้อง อุ๊ย! เท่านั้น แต่ทว่าบนโลกโซเชียลฯ ก็ยังมีคนดังอีกจำนวนไม่น้อย ที่ออกมาโพสต์ข้อความแซ่บเวอร์!! บอกเล่าเรื่องราวคล้ายๆ กัน อย่างต่อเนื่อง

โดยหนึ่งในนั้นก็คือ ปอนด์ Pond On News อินฟูลเอนเซอร์สายเล่าข่าว ที่ก็เคยถูก จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ขอยืมเงิน 3,000 บาท ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดแชทบทสนทนาพูดคุยกับตลกดัง ตั้งแต่วันที่เริ่มการหยิบยืม ไปจนถึงตอนทวงถาม ก่อนที่อีกฝ่ายจะเงียบหายไปไร้การตอบกลับ

แต่ทว่านอกเหนือจากที่แชทดังกล่าวจะเป็นที่สนใจของบรรดาชาวเน็ต ในส่วนของข้อความคำว่า “ทีโพ” ซึ่ง จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ได้ตอบกลับ ปอนด์ Pond On News ณ เวลานั้น ก็ดูจะสะดุดตาไม่แพ้กัน เมื่อหลายคนสงสัยว่า เป็นการพิมพ์ผิด หรือเป็นศัพท์ใหม่ที่มีความหมายพิเศษหรือเปล่า จนก่อให้เกิดคำถามตามมาว่า ทีโพ คืออะไร??

ซึ่งคำตอบที่ดูจะชัดเจนมากที่สุด ก็คือ “ทีโพ” เป็นการสื่อความหมายในลักษณะ “โอเค” หรือ “ตกลง” โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากบทสนทนาในละครซิทคอม บ้านนี้มีรัก EP29 ซึ่งเป็นซีนที่ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม กำลังพูดคุยกับนักแสดงอีกคน ก่อนจะตัดฉากด้วยการตีมือกันเพื่อคอนเฟิร์มข้อตกลง พร้อมกับที่เอ่ยปากออกมาว่า ทีโพ!!!

ฉะนั้นจึงสันนิษฐานได้ว่า ทีโพ ในความหมายของ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ก็คือคำว่า โอเค หรือ ตกลง นั่นเอง

ทีโพ,จั๊กกะบุ๋ม

ทีโพ,จั๊กกะบุ๋ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *