พ่อแกล้งตาย อยากให้ลูกชายมาหา สุดท้าย รู้ความจริงใจสลาย ลูกสะใภ้สารภาพทั้งน้ำตา

Author:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้เผยเรื่องราวของชายรายหนึ่งในประเทศจีน ที่แกล้งจัดงานศพหลอก ๆ ของตัวเองขึ้นมา เพราะอยากให้ลูกชายรู้สึกสำนึกเสียใจ ที่ไม่ยอมกลับมาเยี่ยมพ่อนานถึง 5 ปี แต่ปรากฏว่าเหตุการณ์กลับตาลปัตร กลายเป็นเขาที่ต้องเสียน้ำตา หลังจากได้รู้ความจริงจากปากของลูกสะใภ้

คุณลุงรายหนึ่งแซ่ไช่ เขาโชคไม่ดีนักที่ภรรยาของเขาจากไปเร็ว ทำให้มีความรู้สึกเศร้าอยู่ภายในใจมาเสมอ จนเมื่อหลายปีก่อน เขากลับมามีความสุขอีกครั้ง เมื่อลูกชายของเขาได้แต่งงานมีครอบครัว อีกทั้งลูกสะใภ้ของเขาก็ยังมีความกตัญญูมาก ทำให้ลุงไช่รู้สึกอบอุ่นหัวใจ

แต่ลูกชายของเขาต้องไปทำงานในเมือง จึงต้องพาภรรยาไปเช่าบ้านอยู่ในเมือง ตอนแรก ๆ ลูกชายของลุงไช่และภรรยามักจะพากันกลับมาเยี่ยมเยียนพ่อ แต่ในช่วงประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา ลูกชายของเขาไม่กลับมาหาแม้แต่ครั้งเดียว อ้างแต่ว่ายุ่งมาก เมื่อลุงไช่โทรศัพท์ไปหา คำตอบที่รับกลับมาก็คือ พ่อครับ ผมยุ่งอยู่ ผมจะกลับไปหาแน่นอนเมื่อมีเวลา

แม้ว่าจะไม่ได้กลับไปเยี่ยม แต่ลูกชายของลุงไช่ยังคงส่งเงินค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพมาให้พ่อของเขาอยู่เสมอ โดยลูกสะใภ้เป็นคนจัดการส่งเงินมาให้ตลอด 5 ปี แต่ลุงไช่ก็อดคิดถึงลูกชายไม่ไหว จึงคิดแผนเพื่อจะทำให้ลูกชายกลับมาบ้านให้ได้ นั่นก็คือ แกล้งตาย

ลุงไช่ขอให้เพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปแจ้งครอบครัวของลูกชายว่า เขาเสียชีวิตแล้ว ขอให้กลับมาที่บ้านโดยเร็ว ทางภรรยาของลูกชายเป็นคนรับสาย เธอตกใจมากกับข่าวที่ได้รับ พร้อมกับบอกมากับปลายสายว่าจะรีบกลับไปให้เร็วที่สุด

เช้าวันรุ่งขึ้น ภรรยาของลูกชายลุงไช่เดินทางมาพร้อมกับหลานชาย โดยที่ไม่มีสามีของเธอมาด้วย เมื่อเห็นพิธีศพเธอก็เข้าไปร้องไห้เสียใจต่อหน้ารูปของลุงไช่ เธอเอ่ยปากออกมาว่า ขอโทษที่ดูแลลูกชายพ่อไม่ดี ตอนนี้พ่อกับลูกชายก็จะได้เจอกันแล้ว

ลุงไช่ที่แอบอยู่ด้านหลังได้ยินเช่นนั้นก็รู้สึกตกใจ และสงสัยในคำพูดของลูกสะใภ้ จึงรีบออกมาปรากฏตัว และอธิบายความจริงว่าเขายังไม่ตาย เพียงแค่ต้องการให้ลูกชายกลับมาหาเท่านั้น ทางลูกสะใภ้ตกใจไม่น้อย แต่ก็ต้องสารภาพความจริงออกไปในที่สุด

ที่จริงแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน ลูกชายของลุงไช่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จนอาการของเขาเริ่มทรุดลง แต่ลูกชายของเขาไม่ต้องการให้พ่อเสียใจ จึงขอร้องให้ภรรยาช่วยอัดคลิปเสียงของเขาเก็บไว้ เพื่อเปิดให้พ่อฟังตอนที่โทรศัพท์มา และตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เงินที่พ่อเข้าใจว่าได้รับจากลูกชาย แท้จริงแล้วมาจากลูกสะใภ้ทั้งหมด

หลังจากได้รู้ความจริงที่ไม่คาดฝัน ลุงไช่ก็ทรุดตัวลงพร้อมน้ำตาไหลออกมาอย่างไม่หยุด เมื่อนึกถึงความเจ็บปวดที่ลูกชายต้องเผชิญ ในขณะที่ตัวเขาเอาแต่น้อยใจ คิดว่าลูกชายหลงลืมเขา หารู้ไม่ว่าความจริงลูกชายได้จากโลกนี้ไปแล้ว โดยที่เขาไม่มีโอกาสได้ร่ำลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *