โซเชียลเมนต์แรง ‘ครูเต้ย-ขนม’ เครียดจัด ลูกสาวถูกทักเป็นออทิสติกเทียม​

Author:

นักร้องหนุ่ม เต้ย อภิวัฒน์ ที่ล่าสุดควงแขนภรรยา ขนม ศศิกานต์ มาเปิดตัวลูกสาว น้องตั้งใจ วัยสองขวบครึ่ง ในรายการคุยแซ่บShow เผยเหตุเครียดหลังเจอคอมเม้นท์ชาวเน็ตทักลูกสาวเป็นออทิสติกเทียม ? จนต้องปรึกษาหมอทุกวัน

พัฒนาการของน้องเป็นอย่างไรบ้างตอนนี้ ?

เต้ย : ก็ปกติกครับที่ไปถามคุณหมอมา แต่ร่างกายตัวโต น้ำหนักเกิน หมอให้ลดลง 5 กิโล

หมอได้บอกไหมว่าเกิดจากอะไร เกิดจากการกินหรือว่าเกิดจากตัวน้องเอง ?

ขนม : เกิดจากการกินค่ะ

เขาไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้พ่อของเขาเลย แม้กระทั่งแม่ของเขาเอง ?

ขนม : ใช่ค่ะ ไม่ได้เลย ถ้าหยอกเรื่องปะป๊าจะไม่ได้เลย จะจัดการทันที

เรามีวิธีสอนหรือเตือนน้องยังไงบ้าง ?

ขนม : บอกค่ะ บอกตลอดค่ะ ว่าปะป๊ากับหม่ามี๊เป็นแฟนกันนะ เพราะปะป๊ากับหม่ามี๊รักกันเลยมีใจ๋นะ เขาก็ไม่โอเค ปะป๊าของใจ๋คนเดียว ใจ๋รักปะป๊าคนเดียว

 นักร้องหนุ่มเครียด! ชาวเน็ตคอมเมนต์หวั่นลูกสาวเป็นออทิสติกเทียม

ทั้งๆที่เวลาส่วนใหญ่หม่ามี๊ดูแลปะป๊าออกไปทำงาน ?ขนม : คิดว่าน่าจะตอนที่เขาเล็กมากๆ หนูเหนื่อยกับปั๊มนม เพราะว่าตอนที่ออกมาใหม่ๆเราเลี้ยงกัน 2 คน พี่เต้ยจะดูเขาเยอะมากเพราะว่าสงสารหนูที่ปั๊มนม ทำโน่นทำนี่ เพราะตอนที่คลอดน้องอยู่โรงพยาบาลหนูเจ็บแผล พี่เต้ยเป็นคนดูเขา

มีชาวเน็ตไปคอมเม้นท์ว่าลูกเราเป็นออทิสติกเทียม ?

เต้ย : เป็นช่วงแรกๆ ที่เขาเดินเขย่ง อาการเหมือน

ขนม : เดินไม่เต็มเท้า พูดได้แต่ยังไม่เต็มคำ ยังไม่รู้เรื่อง ตอนนั้นยังไม่ถึงสองขวบที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ๆ คือเดินไม่เต็มเท้าแล้วพูดยังไม่เป็นคำ

ความเครียดมีขนาดไหนบ้าง ?

ขนม : หนูเครียดค่ะ

เต้ย : ปรึกษาหมอเกือบทุกวัน ทักไลน์ไปหาคุณหมอเกือบทุกวัน คุณหมอที่ดูแลใจดีมาก ตอบให้ตลอดที่เราทักไปปรึกษา เขาก็บอกว่าให้จ้องตาเขา เขาก็เป็นเด็กปกติเพราะถ้าเขาเป็นเขาจะไม่สบตา แต่นี่เขาสบตา แต่แค่เขายังเดินไม่เต็มเท้า น่าจะเป็นเพราะรถวงกลมที่ฝึกเดิน เลยทำให้เขาติดเขย่ง

 นักร้องหนุ่มเครียด! ชาวเน็ตคอมเมนต์หวั่นลูกสาวเป็นออทิสติกเทียม

พอเราได้ปรึกษาคุณหมอ เราได้ลดความเครียดที่เรามี จากคอมเม้นท์ของคนที่ชอบเขียนเข้ามาไหม ?เต้ย : ลดครับ ลดแค่ในส่วนที่เราสบายใจของเรา แต่ว่าในส่วนของคอมเม้นท์ก็ยังรู้สึกว่าพูดให้เด็กตัวแค่นี้

โกรธไหม ?

เต้ย : ก็มีโกรธนะครับ แต่เราไม่ได้ตอบโต้ เพราะที่ผ่านมาผมเคยมีดราม่าแล้วผมไปตอบโต้แล้วมันหนักกว่าเดิม เขาก็ยิ่งไปหาเรื่องมาด่าเรา มาทำให้เราจมลง

ตอนนี้เขาแซวว่าคุณเป็นคนสายเปย์แล้วเปย์หนักมาก ขนมขายลิปสติก คุณไปเหมาลิปสติก ไปแจกแฟนคลับ ?

เต้ย : เขาขายครั้งแรก เราอยากให้เขาดีใจที่ได้ขายของออกไว จะได้ให้พี่ๆเอฟซีไปลองใช้ด้วย เพราะเขาเพิ่งขายครังแรกเราก็เลยเหมาเขา

ขนมร้องไห้เลย ?

ขนม : ร้องไห้เลย ดีใจค่ะ คือเปิดประตูเข้าไปเห็นเขาไลฟ์สด หนูไปเอาน้ำ เขาบอกว่าฝากกล้องหน่อยนะ คุยกับพี่ๆไปก่อน เดินเข้าไปแล้วเขากำลังทาลิปอยู่ หนูแค่รู้สึกว่าเขาไม่จำเป็นต้องมาทำอะไรแบบนี้ก็ได้ แต่เขาก็ทำ

 นักร้องหนุ่มเครียด! ชาวเน็ตคอมเมนต์หวั่นลูกสาวเป็นออทิสติกเทียม

 นักร้องหนุ่มเครียด! ชาวเน็ตคอมเมนต์หวั่นลูกสาวเป็นออทิสติกเทียม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *