ลาครูไปป้อนข้าว ‘น้องวัฒน์’ เด็กโคราชยอดกตัญญู อายุ15ดูแลทั้งบ้าน

Author:

ลาครูป้อนข้าว! ตัวเองอดได้แต่พ่อต้องอิ่ม เปิดตัวเด็กกตัญญู เคยน้อยใจโชคชะตาบ้านยากจน

จากกรณีชาวบ้าน ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พากันชื่นชม “น้องวัฒน์” นายภานุวัฒน์ เม็ดไธสง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนบ้านลุงตามัน เด็กกตัญญูที่เฝ้าดูแลนายธวัช พืชเพ็ง อายุ 47 ปี พ่อเลี้ยงซึ่งพิการครึ่งซีกช่วยเหลือตัวเองไม่ได้หลังเส้นเลือดในสมองแตก แทนมารดาที่ต้องออกไปรับจ้างนอกบ้านหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 10 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 52/6 หมู่ที่ 2 บ้านลุงตามัน ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา “น้องวัฒน์” ได้ใช้เวลาพักเที่ยงขออนุญาตครูกลับบ้านไปดูแลเช็ดตัวป้อนข้าวป้อนน้ำให้กับนายธวัช ก่อนล้างถ้วยล้างชามแล้วรีบกลับเข้าโรงเรียนไปเรียนหนังสือต่อ ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันที่ชาวบ้านเห็นแล้วพากันชื่นชมและสงสารเพราะที่บ้านมีฐานะยากจน

นางทองสุข อายุ 71 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ต้องชื่นชมเด็กคนนี้ที่รู้จักกตัญญู ช่วยเหลือแม่ด้วยการดูแลพ่อที่ป่วยพิการ โดยแต่ละวันน้องวัฒน์จะช่วยแม่อุ้มพยุงพ่อ และมักจะกลับมาบ้านในช่วงกลางวันเพื่อป้อนข้าวป้อนน้ำให้พ่อ เป็นภาพที่ใครๆเห็นก็ต่างชื่นชมและรู้สึกสงสาร เพราะน้องวัฒน์ เคยเล่าให้ฟังว่า ที่บ้านยากจน ไม่มีอะไรเหมือนกับคนอื่นๆ รู้สึกเสียใจที่ยังเด็ก ไม่มีเงินมาดูแลพ่อแม่

ลาครูป้อนข้าว

ด้านนางจวง อายุ 73 ปี เพื่อนบ้านอีกคน บอกว่า จะเห็นน้องวัฒน์เดินมาจากโรงเรียนในช่วงกลางวันเพื่อดูแลพ่ออย่างนี้ทุกวันที่เปิดเรียน ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับแม่ที่ต้องออกไปรับจ้างหาเงินมาเลี้ยงทุกคนในครอบครัว

ลาครูป้อนข้าว

” เพื่อนบ้านทุกคนที่เห็นต่างออกปากชมว่า น้องวัฒน์เป็นเด็กดี แม่ใช้ให้ไปทำธุระอะไรก็ไป ไม่เคยบ่นสักครั้ง ช่วยพยุงพ่อเช็ดอุจจาระ ปัสสาวะ อาบน้ำให้โดยไม่รังเกียจถึงแม้จะยากจนสักแค่ไหน แต่ทุกคนก็รักกันดี ช่วยกันคนละไม้ละมือเพื่อให้ครอบครัวไปรอด ”

ลาครูป้อนข้าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *