เตรียมออกหมายจับ ในคดียักยอกทรัพย์ แอน จักรพงษ์ และกรรมการบริษัทฯ 4 คน

Author:

วันนี้ 22 มีนาคม 2567 ที่โรงแรม The Palazzo Bangkok รัชดาฯ ความคืบหน้าจากกรณีที่บริษัท ทีซีจี โซเชียลมีเดีย จำกัด ได้ดำเนินการยื่นหลักฐาน พร้อมแจ้งความฟ้องร้องดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธร กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ในคดียักยอกทรัพย์ต่อ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) โดยมี นายจักรพงษ์ จักราจุฑาทิพย์ และ กรรมการบริษัทฯ 4 คน ในฐานะผู้ต้องหาคดีร่วมกันยักยอกทรัพย์จากการขนย้ายทรัพย์สินออกจากโรงงานผลิตสินค้า บริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอร์เรจ จำกัด โดยมิได้มีการแจ้งให้ บริษัท ทีซีจี โซเชียลมีเดีย จำกัด ในฐานะหุ้นส่วนร่วม ให้รับทราบในการดำเนินการขนย้ายทรัพย์สิน ทั้งก่อนหน้าและหลังดำเนินการแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดำเนินการเออกหมายเรียกผู้ต้องหา ไปแล้วจำนวน 2 ครั้ง โดยหมายเรียกครั้งที่ 2 ครบกำหนดรายงานตัวในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ปรากฏว่า เมื่อครบกำหนดนัดครั้งสุดท้าย ทาง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้มีการส่งตัวแทนฯ ติดต่อขอเลื่อนการเข้ารายงานตัว อย่างไรก็ตาม การเลื่อนหมายเรียกฯ นัดครั้งสุดท้ายได้สิ้นสุดลงในวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา นายจักรพงษ์ จักราจุฑาทิพย์ และ กรรมการ บริษัทฯ ก็ยังไม่ได้เข้ามารายงานตัว ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธร กบินทร์บุรี จึงดำเนินการเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหา นายจักรพงษ์ จักราจุฑาทิพย์ และกรรมการบริษัทฯ ทั้ง 4 คน คือ นายกฤติพัฒน์ ศรีเทพเอี่ยม, นายกมลรัตน์ มงคลครุฑ, นางพิสมัย ลิขิตอำนวย และ นางสาวพิมพ์อุมา จักราจุฑาธิบดิ์ ตามขั้นตอนในลำดับต่อไป

สำหรับ คดีหมิ่นประมาท บริษัท ทีซีจี โซเชียลมีเดีย จำกัด โดยเรียกมูลค่าความเสียหาย 1,000 ล้านบาท จาก นายจักรพงษ์ จักราจุฑาทิพย์ ก็ได้มีการส่งตัวแทนยื่นขอเลื่อนรายงานตัวต่อศาล ซึ่งจะถึงกำหนดนัดไต่สวน ในวันที่ 22 เมษายน 2567 นี้ และ คดีหมิ่นประมาทโดย นางสาวพิมอุมา จักราจุฑาทิพย์ ต่อ บริษัท ทีซีจี โซเชียลมีเดีย จำกัด ศาลนัดฟังคำตัดสินฯ มูลฟ้อง ในวันที่ 30 เมษายน ที่จะถึงนี้

เรียบเรียง ทีมข่าวสยามนิวส์ นครบาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *