ถกเดือด! หนุ่มโพสต์ คนไม่อยากมีลูก ส่วนมากแค่ไม่มีเงิน-กลัวเลี้ยงได้ไม่ดี

Author:

หนุ่มโพสต์ คนไม่อยากมีลูก ส่วนมากแค่ไม่มีเงิน-กลัวเลี้ยงได้ไม่ดี บอกลองโยนเงินให้สักก้อนใหญ่ สุดท้ายก็อยากมี โซเชียลถกวุ่น ชี้คนไม่อยากมีก็คือไม่อยากมี

กลายเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียง และแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง หลังจากมีสมาชิกเว็บไซต์ พันทิป ตั้งกระทู้ว่า “ผมรู้สึกว่าคนส่วนมาก ที่บอกไม่อยากมีลูก จริง ๆ แล้วไม่ได้ไม่อยากมีจริง ๆ แต่ไม่มีเงิน หรือกลัวเลี้ยงได้ไม่ดีพอ”

ผู้โพสต์ ระบุเพิ่มในคอมเมนต์ว่า “มันไม่ใช่เหตุผลในการไม่อยากมีลูกโดยตัวมันเอง พูดง่าย ๆ ก็คือคนเหล่านี้ส่วนมากที่เรามักเห็นหรือได้ยินบ่อย ๆ พักหลัง ที่ว่าไม่อยากมีลูก ๆ เอาเข้าจริงแล้ว ลองโยนเงินให้สักก้อนนึง ที่เขาต้องการเลย จะ 20, 50, 200, หรือ 1,000 ล้าน แล้วแต่คน ที่คิดว่าเป็นค่าใช้จ่าย สุดท้ายแล้วเขาก็จะมี

ส่วนคนไม่อยากมีจริง ๆ ไม่ว่าปัจจัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ไม่ว่าปัจจัยจะพร้อมแค่ไหน เค้าจะไม่มีอยู่ดี
คนกลุ่มนี้ ผมว่าก็ยังเป็นส่วนน้อยของสังคมมาแต่ไหนแต่ไร”

ภายหลังกระทู้ดังกล่าวโพสต์ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมายดังนี้

– ผมคนนึงไม่อยากมีลูก เพราะไม่ชอบเด็กครับ ส่วนที่คุณพูดมามันก็มีเหตุผล เพราะถ้ามีลูก เขาก็ต้องรักลูกเขา และคงไม่มีใครอยากให้ลูกตัวเองลำบากครับ พี่ที่บริษัทผมกว่าเขาจะมีลูก เขาวางแผน จนเก็บเงินได้ 10 ล้าน+ มีบ้าน มีรถ มีคอนโด เขาถึงยอมมีลูกแค่ 1 คนด้วยนะ ซึ่งผมมองว่ามันก็ดีแล้วครับ ที่คนในสังคมส่วนใหญ่คิดแบบนี้ เพราะเด็กจะได้โตมามีความพร้อมมีคุณภาพ ไม่เป็นภาระของสังคม

– คนไม่ชอบคือไม่ชอบจริง ๆ เวลาเจอเด็กที่เสียงดัง หรือเด็กดื้อ ๆ ผมเดินหนีตลอดไม่อยากเข้าใกล้เลย ไม่ต้องกลัว เราทำงานเก็บเงินดูแลตัวเองตอนแก่ได้ อย่าให้ลูกต้องมาลำบากดูแลเราตอนแก่เลย

– พื้นฐานทางจิตใจคนเราไม่เหมือนกัน ประสบการ์ณชีวิตก็อาจจะทำให้ไม่อยากมีก็ได้

– บางคนไม่ได้ชอบเด็ก ไม่ได้อยากเลี้ยงใคร อยากมีชีวิตของตัวเอง

– คนไม่อยากมีลูก เขามีเหตุผลได้ล้านแปด ไม่จำเป็นต้องเงินอย่างเดียวหรอก เรื่องเงิน มันก็แค่ส่วนนึงในนั้น แต่ไม่ได้เป็นเหตุผลของทุกคน ที่ทำให้เขาไม่อยากมีลูก คนที่เขามีเงินเยอะ ๆ แต่กลับไม่อยากมีลูก ก็ยังมีเลย

– เหตุผลหลัก ๆ เราไม่พร้อมนอนน้อย ตื่นเช้า ตื่นกลางดึก ต่อให้รวย ต่อให้มีพี่เลี้ยง แต่ความเป็นแม่คนยังไงเราก็อยากดูแลลูกเป็นหลัก และลูกเป็นความรับผิดชอบระยะยาว อีกอย่างชีวิตคู่ที่มีแค่เรากับสามีมันก็มีความสุข เป็นอิสระดีอยู่ ไม่ได้รู้สึกว่าจำเป็นต้องมีลูกมาเติมเต็ม ต่อให้มีเงิน ก็คิดหนักอยู่เหมือนกัน

how-to-have-good-sex-with-lover

ll

baby-696x392

baby-b-696x392

baby-a-696x392

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *