ยืนคำขาดแล้ว ‘มิ้นต์ ชาลิดา’ รัก 12 ปีไร้วี่แววแต่ง หากไม่ขอ จะมูฟออนคนใหม่

Author:

เผยเรื่องราวความรักกับหนุ่ม ภูผา เตชะณรงค์ ว่าเคยเกือบเลิกกันจนตัวเองเศร้าจนปอดฉีก นางเอกสาว “มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ร่วมงาน LYN’S EMPOWERED WOMEN ที่ร้าน LYN ชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว เล่าเริ่มจาก เรื่องปอดฉีก?

“เกิดขึ้นนานมากแล้วค่ะ สมัยพี่ผาไปบวช แล้วเค้าก็อินในธรรมะมากๆ (หัวเราะ) พอสึกออกมาเค้าก็หายจากหนูไปเลย ห่างกันไปเกือบ 4 เดือนได้ ไม่ได้มาบอกอะไรเลย ตอนนั้นเราก็ตกใจว่าฉันทำอะไรผิด แล้วก็มาทบทวนตัวเอง ก็มีการคุยกับพี่น้องเค้าเค้าก็บอกว่าไม่น่าจะเป็นอะไร ยังบังคับพี่น้องทำวัดเช้า วัดเย็น นอนเร็วๆ ออกมาก็ใส่ชุดขาว ยังติดอยู่กับความสบายใจตรงนั้น แต่พอเขาได้กลับมาทำงานเค้าก็ค่อยๆกลับมาเป็นปกติ แต่ตอนเค้าบวชมิ้นต์ก็ไม่ได้ไปงานบวชเค้าด้วย เพราะช่วงนั้นถ่ายละครเยอะ ก็เลยรู้สึกว่าหรือเค้าโกรธที่เราไม่ไปนะ แต่ไปๆมาๆเค้าก็ค่อยๆ ปรับคืนมา คิดว่าถ้าเราไม่ใช่ต่อกันก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิต แต่เราก็ยังไม่ได้คิดว่าเลิกเลย เพราะมันไม่มีการบอกเลิก”

สิ่งที่ทำให้เราป่วยเพราะเราคิดมากเรื่องเค้า? “พอเราเครียด มันก็เลยกินไม่ลงและทำให้เราผอมลง ตัวเราเป็นคนช่วงตัวยาวมันก็ยืด เลยเกิดจากการที่ปอดยืดตามตัวไม่ไหว เพราะว่าผอมเร็ว ปอดเลยฉีก แต่ฉีกไม่เยอะประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ หายใจก็เจ็บ หัวเราะก็ไม่ได้คุยกับใครเยอะก็ไม่ได้ รักษาอะไรไม่ได้ต้องปล่อยให้ร่างกายสมานเอง เพราะว่าไม่ได้ฉีกถึงขั้นต้องเย็บ แต่ว่ามันส่งผลทำให้ไปดำน้ำไม่ได้ กลายเป็นคนที่ปอดเซนซิทีฟ ช่วงนั้นต้องงดรับละครบู๊ไปหนึ่งปี ตอนนี้ไปตรวจมาปอดก็ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์”

หลังจากนั้นได้เคลียร์กันมั้ย? “ได้คุย เค้าบอกว่าไม่ได้มีอะไรถ้ามีโอกาสได้บวชก็อยากบวชอีก หนูก็หือ 12 ปีแล้วนะ ถ้าบวชก็อาจจะบวชตลอดชีวิตไปเลยก็ได้ แต่ไม่เป็นไร อะไรจะเกิดก็เกิดแค่แซวเค้าเล่นๆ ว่าถ้าเกิดมาทิ้งฉันตอนที่คบกันมา 12 ปีเนี่ยนะ โบนันซ่า (ลากเสียงสูงยาว)”

เค้ารู้ว่าสาเหตุที่เราเป็นเพราะเค้าได้มีอะไรปลอบใจมั้ย? “ไม่มีของขวัญ แต่ตอนนั้นคุณพ่อเค้าก็น่ารักดูแลค่ารักษาให้ เพราะเค้ารู้ว่าเราเป็นเพราะอะไร ที่บ้านพี่ผาน่ารักมากๆพอเค้ารู้ว่าเป็นจริงๆก็ดูแล คอยเตือน พาไปตรวจเช็กสุขภาพทุกปี”

12 ปีแล้ว กดดันมั้ยคำนี้? “ไม่ได้กดดันเพราะ มิ้นต์เป็นคนที่ใช้ชีวิตเรื่อยๆเป็นยังไงก็เป็น ไม่ได้คาดหวัง คิดว่าถ้าเกิดวันนี้เรามีความพร้อมก็ไปเองแหละ ทุกคนถามมันเป็นเรื่องปกติที่คู่เราคบกันมานานแล้วแต่ด้วยความที่การใช้ชีวิตของเราทั้งคู่ไม่ได้เร่งรีบ”

ผู้ใหญ่ถามมั้ย? “ถามเยอะมาก ใครเจอก็ถาม ครอบครัวเค้าก็ถามเยอะมาก เราก็ตอบเหมือนเดิมทุกครั้งค่ะ”

แต่หลายคนก็มองว่าสะใภ้โบนันซ่ายังไงก็ไม่หลุดไปจากนี้เพราะเราสนิทกับคุณพ่อของภูผามาก? “ตอนนี้เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ พี่ภูผาอยู่เขาใหญ่ มีอะไรคุณพ่อเค้าจะโทร.มาหามากกว่า พี่ผาก็ไม่รู้ว่าคุยกับสัตว์แล้วสบายใจมากกว่าคุยกับมิ้นต์หรือเปล่า (หัวเราะ) ช่วงนี้ก็ถามอยู่ว่าเราคุยกันไม่รู้เรื่องหรือเปล่าเพราะคุยกันน้อยลง มันไม่มีอะไรจะคุยแล้วเราคุยกันทุกเรื่องแล้ว 90% เค้าอยู่ที่เขาใหญ่ทุกวันนี้เราต้องไปนู้น เค้าลงมาน้อยมาก”

ไม่น้อยใจนะ? “ไม่น้อยใจเลยชินแล้วอย่างที่บอกว่าแต่ละคนก็โฟกัสอยู่ที่งาน เราก็โฟกัสงานเรา เค้าก็โฟกัสของเค้า”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *