“หนูแหม่ม” เปิดตัวลูกสาว “น้องแอลลี่” ตื่นเต้นเป็นแม่มือใหม่ ตอนอายุ 50 ปี ดีใจมีลูกมาเติมเต็มครอบครัว

Author:

ผู้ชายที่รอมา 31 ปี ครองรักมาถึงวันนี้แม้เจออุปสรรคใหญ่ – แหม่ม สุริวิภา มาเผยการครองคู่กับ บ๊อบบี้ สามีว่า คนชอบเรียก อีอ้วนอวดผัว ไม่ได้อวดผัว แต่อวดมาตั้งแต่วันแรกแล้ว เพราะกว่าจะได้มายากเย็นรอมา 31 ปี แต่งงานช้ามากในยุคนั้น ไม่คิดว่าจะมี จนคนนี้มา รีบเตะสกัดเข้าบ้านเลย ที่ตัดสินใจเลือกบ๊อบบี้ ทั้งที่มีผู้ชายเข้ามาจีบ 2 คน เพราะเห็นว่าคนนี้ฝากชีวิตได้ จากการไปที่บ้านเขาแล้ว หมาดุมาก เขาจะเตะหมาให้เรา ซึ่งผู้ชายคนอื่นจะให้หมากัด ดูเหมือนตลก แต่ไม่ตลก เขาปกป้องฉัน ไม่เคยมีใครปกป้องเราแบบนี้

จริงๆ เรื่องให้เขาเที่ยว ไม่ได้ปล่อยให้เขาเที่ยวตั้งแต่แต่งแรกๆ แต่งกันมาสิบปี ยังต้องเรียนรู้กันทุกวัน อะไรคือความสุขของเขา อะไรคือความสุขของเรา บางทีความสุขของเขาดันเป็นความทุกข์ของเราก็มี ก็ต้องรับมือ

และความสุขของเรา บางทีบ๊อบบี้ ก็ไม่ได้มีความสุขด้วย แต่อะไรที่เรามีความสุขร่วมกัน เขาชอบปาร์ตี้ไปเที่ยว สนุกกับเพื่อน เราต้องหัดเรียนรู้ ปล่อยบ้างดึงบ้าง เราก็เรียนรู้กันจนกว่าจะจากกันไป

ส่วนเรื่องเป็นหนี้ 50 ล้าน ไม่มีใครรู้ แหม่ม บอกว่า จะไปเล่าให้คนอื่นเขาฟังทำไม ชีวิตของคน ไม่ได้อยากเล่าให้คนอื่นฟังทุกเรื่องหรอก โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ได้สร้างความบันเทิงให้ใคร มันก็ไม่น่าเล่า จนวันหนึ่งเราเดินออกมาจากจุดนั้นแล้ว เราสบายแล้ว ถ้าคนถามก็จะเล่า

ปัญหามาจาก เราไปเปิดร้านทำเล็บ ที่พารากอน ใช้เงินเยอะมาก แล้วดันไปแอบซื้อบ้าน ไม่บอกสามี บ้านใหญ่ ราคาค่อนข้างสูง คือ บ้านที่อยู่ปัจจุบัน และยังมีบ้านอีกหลังที่ยังอยู่ตอนนั้น มีเงิน 3 กอง ที่หมุนไม่ทัน 2 คนหาก็ไม่ทัน ต้องรับงานทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อปลดหนี้

ใช้เวลาเป็นสิบปี รับงานเยอะๆ ขณะที่ยังยิ้มแย้มอารมณ์ดี เราก็ต้องแยกให้ออก เวลาไปเจอคนอื่น จริงๆ มันไม่ใช่ความทุกข์ มันเป็นบททดสอบครอบครัวเรา เราให้กำลังใจกันมากพอ ไม่ต้องเอาความทุกข์ออกมาให้ใครฟัง

คนที่ปกป้องเราจากหมา ดูแลเราดีขนาดไหน จะไม่ให้เขามีความสุขได้ยังไง ตอนนั้น บ๊อบบี้ ก็ขายหมดทุกอย่าง ขายรถ เหลือรถให้เราขับไปทำงาน บ๊อบบี้ก็นั่งแท็กซี่ รถเมล์ อะไรก็ว่ากันไป อะไรที่ลดค่าใช้จ่ายได้ก็ต้องทำ จนผ่านปัญหาไปได้

หันมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างหนัก จน หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา เปลี่ยนจากสาวร่างอวบกลายเป็นสาวสุขภาพดี งานนี้หนูแหม่มเผยถึงจุดเริ่มต้นของการเริ่มลดน้ำหนักเอาไว้ในรายการ
คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ว่า เธอนั้นเคยน้ำหนักมากสุดถึง 95 กก. จนหมอบอกให้ทำใจหากต่อไปจะเกิดโรคภัยตามมา

“จริงๆ มันไปถึงพีคสุดที่เป็นขีดแดงแล้วในเรื่องของเบาหวาน ไขมัน โรคต่างๆ ก็รออยู่แล้ว ตอนนั้นพี่หนัก 90 โล” เธอกล่าว ก่อนจะบอกว่า ก่อนหน้านี้เธอไม่แคร์เรื่องน้ำหนักเพราะคิดว่าทำงานเหนื่อยจึงอยากกินอาหารดีๆ จนทำลายสุขภาพจนถึงจุดที่รู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่าง จึงตัดสินใจลองเล่นโยคะแต่ไม่สำเร็จผลเพราะไม่ควบคุมการกิน จนได้มาร่วม 60 days challenge ของวู้ดดี้ มาโค้ชให้จนสามารถลดไปได้กว่า 8 กิโล ก่อนจะมีเหตุให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 10 กิโล เนื่องจากอุบัติเหตุเล่นสโนว์บอร์ดต้องผ่าตัดไหล่ หยุดออกกำลังไปสามเดือน

นอกจากนี้ หนูแหม่มยังเผยถึงสาเหตุที่เธอหายไปจากรายการดูดวงที่เคยเป็นพิธีกรว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *