บ้าน ‘กิ๊ก มยุริญ’ อาศัยในวัย 47 ปี ก่อนเผยเหตุนี้ขอลาจอหนีบวชไม่ขอสึกที่พม่า

Author:

ในจอดูร้ายเชือดเฉือน แต่ภาพลักษณ์นอกจอสวนทางกันสุดๆ สำหรับนักแสดงสาว กิ๊ก มยุริญ ตัวแม่เรื่องสายธรรมมะ และเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่ามีการทำนัยกรรมไว้เรียบร้อยแล้ว และในอนาคตคิดอาจจะบวชตลอดชีวิต

ล่าสุด กิ๊ก มยุริญ ได้เผยในรายการคุยแซ่บshow ว่ามีแพลนจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ เป็นการไปบวชไปศึกษาที่พม่า ตั้งแพลนไว้ 1 ปี แต่ต้องบอกก่อนว่ารอบนี้ตั้งใจไว้นะ แต่ไม่รู้จะอยู่ได้นานแค่ไหน เพราะว่าต้องให้ทางพม่าอนุมัติ ให้เขาเป็นคนทำเรื่องให้แต่ตั้งใจว่าเต็มที่ 1 ปี

ก่อนหน้านี้เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ “กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์” โดยเธอเริ่มจากบทร้ายในระยะแรก แล้วหลังจากนั้นก็ได้รับเป็นเพื่อนนางเอก แต่ก็ยังคงสลับไปมาร้ายสลับกับดี
แต่ผลงานที่ทำให้ กิ๊ก มยุริญ นั้นเป็นที่จดจำก็คือละครซิทคอมอย่าง เป็นต่อ ซึ่งเชื่อว่าหากใครที่ได้ดูจะต้องจำเธอได้อย่างแน่นอoและเป็นที่ทราบกันดีว่า “กิ๊ก มยุริญ”
นั้นเป็นบุคคลที่มองเห็นความสำคัญของพระพุทธศาสนาอย่างถ่องแท้ เธอจึงได้ตัดสินใจโกนหัวบวช ที่ประเทศพม่า เป็นระยะเวลา 7 เดือน จากนั้นเธอก็ได้สึกออกมาและ
กลับมารับงานแสดงต่อ แม้ตนจะยังไม่บรรลุตามเป้าประสงค์ แต่ระยะเวลาที่ผ่านมาทำให้ตนได้เรียนรู้ถึงหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์อย่างมากมายล่าสุด เธอก็ได้ออก
มาเปิดใจถึงผู้ชายในสเปกที่ตนแอบชื่นชอบและปลื้มมานานแสนนาน หลังจากที่โดนเพื่อนสนิทอย่าง “ธงธง มกจ๊ก” ออกมาแฉแบบหมดเปลือก จนต้องออกมายอมรับว่า
ชอบและปลื้มหนุ่มคนนี้มานานแล้ว แถมผู้ชายคนนี้เพิ่งจะสละโสดไปหมาดๆ เอง“กิ๊ก มยุริญ” นั้นแอบปลื้มผู้ชายคนห นึ่ ง ซึ่ ง เ ขา เ ป็น นั กร้ อ ง นั ก แ ส ด ง ที่ ห ล่ อ ม า ก
ซึ่งชายคนนั้นก็คือ “โดม ปกรณ์ ลัม” ซึ่งเป็นการปลื้มที่อยากได้มาครอบ ค ร อ ง ไ ม่ ใ ช่ เ พี ย งก า ร ป ลื้ ม ด า ร า ทั่ ว ไ ป เ ท่ า นั้ น ทำเ อ า ท า งด้ า น “กิ๊ก มยุริญ” นั้นออกอาการอายกันเลยทีเดียว

ย้อนกลับไปถือว่าเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงสายธรรมะ เลยก็ว่าได้ สำหรับ “กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์” ซึ่งเจ้าตัวซาบซึ้งพระธรรม จนไปบวชนานถึง 227 วันหรือประมาณ 7 เดือน
ที่ประเทศพม่า และตอนนี้เจ้าตัวกลับมารับงานในวงการให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงแล้วล่าสุด สาวกิ๊ก มาเปิดใจในรายการ Club Friday Show แบบหมดเปลือกถึงเรื่องราวของตัวเอง โดยเล่าว่า

เคยมีดาราชาย บุกห้อง ซึ่งตอนนั้นมีข่าวเขาก็มีแฟนแล้ว ตอนนั้นเขาคิดว่าเราอินเลิฟเขาด้วย ตอนเกิดเหตุก็ต่างคนต่างเมา แล้วช่างแต่งหน้าที่นอนกับเราประจำ ไม่ว่างพอดี
เขาก็มาเคาะห้อง จู่โจม ทับเราอยู่บนเตียงแล้ว จะจูบเรา เราดิ้น ผลักเขาออกไป เขาก็ออกไปนอกห้อง พอเช้าก็ตื่นมานั่งทำงานด้วยกัน แต่มองหน้ากันไม่สนิท รู้สึกเสีย
ความรู้สึกทำไมทำแบบนี้ ผ่านไปหลายปีกลับมาทำงานมองหน้ากันได้ปกติ จากนั้นก็เลยคิดว่าจะไม่ทำตัวสำมะเลเทเมาอีก คือเมื่อก่อนชอบกินเหล้ามาก เพราะสนุก
เต้นไม่หยุด ปิดกล้อง ยิ่งกินเหล้าฟรี ยิ่งชอบ เป็นสาวปาร์ตี้ เคยกินทุกขนานทุกแบบพร้อม ๆ กัน จนเมาอ้วกคลานเป็นหมา
สมัยก่อนกินเหล้าถึงตี 4 ตี 5 จนมาหยุดได้ตอนไปปฏิบัติธรรมครั้งที่ 2 ได้ประกาศไว้ว่าจะเลิกกินเหล้า มันยาก ลงแดงอยู่ 2 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *