เปิดบ้านสวน ‘อาจารย์เชน จตุพล’ อายุ 61 ได้อยู่ลำพังก่อนเฉลยสัมพันธ์แท้จริง ‘ครูอ้วน’

Author:

คู่จิ้นรุ่นเดอะแห่งวงการบันเทิงไทย!!! ที่เรียกได้ว่าเบิกทางให้คู่จิ้นทุกคู่ในวงการกันเลยทีเดียว กับคู่นี้ อ.เชน จตุพล ชมภูนิช และ ครูอ้วน-มณีนุช เสมรสุต ล่าสุด ควงคู่เผยความในใจทั้งหมด และพูดถึงความสัมพันธ์ตอนนี้ของทั้งคู่อยู่ในสถานะอะไรกันแน่

อ.เชน : “อาจจะเริ่มมาตั้งแต่ผมเห็นครูอ้วนในทีวีแล้ว แล้วก็เห็นตัวจริงในรายการ จริงๆผมไปเรียนร้องเพลงกับเค้ามาก่อนนะสมัยที่โรงเรียนเค้ายังไม่ค่อยเจริญ ช่วงนั้นเรียนที่บ้านด้วยนะ ตอนนี้สาขาเพียบ ครูอ้วนก็มาสอนบ้าง สอนวิธีการหายใจ”

รู้สึกยังไงที่ไปเรียนกับครูอ้วนแล้วได้ใกล้ชิดกันคิดว่าคนนี้คือผู้หญิงที่ใช่เลยมั้ย ? อ.เชน : “ตอนนั้นยังเป็นแค่ลูกศิษย์กับอาจารย์ แต่ว่าการที่ลูกศิษย์จะหลงรักอาจารย์มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ครูเขาก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องมันนานมาแล้วเขาก็ยังมองโลกไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่ผมมีใจมาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แต่เราสนิทสนมกัน เจอตัวกันจริงๆ ตั้งแต่อยู่ในรายการ ไปคอมเม้นท์ด้วยกัน”ฝ่ายสาวมีอะไรจะนำเสนอบ้างมั้ย ? ครูอ้วน : ” ความเป็นคู่จิ้นอ้วนตกใจมากกับวันนึงที่สื่อเอาไปลงแล้วก็จับคู่เรา ซึ่งเราก็ตกใจมากคือไม่เข้าใจจริงๆ ว่าคู้จิ้นแปลว่าอะไร จนกระทั่งได้รู้ว่าคำว่าจิ้นมันมาจากคำว่าอิมเมจิ้น คิดกันไป ฝันกันไปตามความสุขของแฟนคลับ”มีความเป็นจริงอยู่ในความฝันนั้นกี่เปอร์เซ็นต์ ? ครูอ้วน : “ส่วนตัวของอ้วนใช่มั้ยก็บอกตรงๆ เลยว่าแอบวาบหวามอยู่เหมือนกัน”ถึงขนาดมีผู้ปกครองโทรหาครูอ้วนสายตรงว่าให้ระวังผู้ชายคนนี้หรอ ? ครูอ้วน : “อันนี้เป็นสิ่งที่อ้วนตกใจมากเพราะว่าเริ่มเชื่อกันไปจริงจังถึงระดับผู้ปกครองของนักเรียน ซึ่งเมื่อก่อนนี้ก่อนที่อาจารย์จะเข้ามาในวงการอาจารย์เคยทำงานอยู่ในองค์กรบางองค์กร ซึ่งเขาบอกว่าครู้อ้วนคะดิฉันเคยทำงานอยู่ในองค์กรนั้นองค์กรนี้มาครู้อ้วนต้องระวังอาจารย์เชนดีๆ เลยนะคะ อย่าไปเผลอนะคะครูอ้วน”หมายถึงว่าอาจารย์เป็นคนเจ้าชู้เหรอ ? ครูอ้วน : “ก็เขาอายุตั้งเท่าไหร่แล้วล่ะ เขาก็ต้องมีอดีตมาเยอะแยะ”ทั้งคู่เคยแอบมีใจให้กันจริงๆ มั้ย ? อ.เชน : “คือตอนที่เราไปเจอกันในรายการคอมเมนเตเตอร์มีอยู่สามคนคือ มีผม มีครูอ้วน แล้วก็มีพี่โน๊ตแล้วมันควรจะเป็นใครล่ะที่ผมจะรู้สึกดีด้วย พี่โน้ตเหรอ ไม่เหมาะมั้ง”รู้สึกดีในฐานะคนรักทั้งคู่เคยมีสิ่งนี้ให้กันหรือเปล่า ? เคยแอบคบกันมั้ย ?

อ.เชน : “คนเราเจอคนวันละเป็นพันแต่เราไม่รู้จักกันนะ บางคนที่เรารู้จักกันเราก็ไม่ได้ผูกพันกัน คนเราผูกพันกันแต่ก็ไม่ได้รักกัน มีบางคนเท่านั้นที่เราเจอกันแล้วเรารักกัน ฉะนั้นเชื่อว่าคนเราไม่มีทางเจอกันด้วยความบังเอิญ สรุปอย่างที่บอกเมื่อกี้”

ครูอ้วน : “เนี่ยแหละคือเสน่ห์ของอาจารย์เชนที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่คุยกัน”ครูอ้วนเคยรู้สึกว่าอาจารย์เชนจีบครูอ้วนมั้ย ?

ครูอ้วน : อ.เชน เป็นคนที่มีความตรงมาก หน้าจอเป็นแบบนี้แต่หลังจอเป็นอีกแบบนึง อ.เชน จะเป็นคนขี้อาย พูดน้อย 10 ปีจะทานข้าวกันหนเดียว เพราะฉะนั้นสิ่งต่างที่เราเห็นเราจะไม่รู้สึกได้เลยว่าแท้ๆเค้าเป็นคนอย่างไร แต่หลังกล้องแล้วอีกเรื่องนึงเลย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราสัมผัสได้คือเค้าเป็นกัลยาณมิตร เค้าเป็นคนที่มาเติมเต็มในสิ่งที่ความเป็นเพื่อนควรจะมีถ้า อ.เชน มาจีบ ครูอ้วน จะโอเคมั้ย ?

ครูอ้วน : “การตั้งใจจีบจริงๆ เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากเลย แล้วมันจะต้องมีอนาคตซึ่งอ้วนกับอาจารย์เชนมองอนาคตกันไม่ออกเลย เพราะจริงๆ แค่เริ่มต้นมันก็ไม่ได้แล้ว เขาเป็นลูกคนเดียว อ้วนเป็นลูกคนสุดท้อง ลูกคนเดียวจะถูกตามใจมาขนาดไหนแล้วลูกคนสุดท้องจะเป็นประมาณไหน เพราะฉะนั้นเบื้องหลังกล้องมีความจิ้นเยอะมาก”เคยแชทไลน์หากันนอกรอบมั้ย ?

ครูอ้วน : “ไม่มี เขาโทรหาหนเดียว เรื่องหมา คือเค้าเป็นคนเก็บรายละเอียดโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยว่าเค้าเป็นคนเก็บรายละเอียดว่าเราเป็นคนชอบอะไรทำอะไรยังไง จนวันนึงเห็นโทรศัพท์ก็รับอัตโนมัติ เค้าก็ถาว่าหมาเอาสีอะไร แต่เราหัวใจพองโตตรงที่ว่าอาจารย์เชนเค้าเก็บรายละเอียดตรงที่ว่าเค้ารู้ว่าเราเป็นคนรักหมามาก มารู้ทีหลังว่าเค้าไปเจอสุนัข ให้ อ.เชน เล่า”

อ.เชน : มีคนเค้าจะขายสุนัขต้องการจะโละหมดบ้าน ก็เลยนึกถึงครู้อ้วน เผื่อว่าคูอ้วนเค้าซื้อหรือเค้าจะเอาเวลาเค้าเห็นหน้าหมาเค้าจะได้นึกถึงผมบ้างว่าผมเป็นคนแนะนำหมาตัวนี้ให้เค้าทั้งคู่เป็นสเปคของกันและกันมั้ย ?

ครูอ้วน : “มันเป็นความฝันของคนทุกคนนะว่าจะมีผู้ชายที่เป็นผู้นำ เป็นผู้ชายที่มี่ความรับผิดชอบ พูดเพราะ เอาใจ ดูแล ตลก อาจารย์เชนไม่ใช่เลย”แต่ภายนอกอาจารย์เชนเป็นแบบนั้นทุกอย่าง ?

ครูอ้วน : “ถูกต้อง หน้ากล้องเป็นทุกอย่าง แต่หลังกล้องอย่างที่บอกมีอะไรให้จิ้นอีกเยอะมาก”

แล้วครูอ้วนถือว่าเป็นผู้หญิงสเปคเรามั้ย ?

อ.เชน : ครูอ้วนเขาเป็นคนที่มีมาตรฐานชัดเจน รูปแบบการใช้ชีวิต อนาคต เขาจะมีเปะๆ หมด แล้วเขาไม่เคยเปลี่ยนด้วย เพราะถ้าเค้าอยู่ตรงนี้แล้วผมอยู่ตรงนี้ ผมก็คงไม่ได้ขึ้นไปหาเค้าหรอก ถ้าเขาลดระดับว่าเป็นใครก็ได้แค่เป็นผู้ชายก็พอแล้ว ผมน่าจะติดอันดับอยู่”

ตอนนี้ครูอ้วนโสด แล้วเปิดโอกาสให้อาจารย์เชนมั้ย ?

ครูอ้วน : “อ้วนเชื่อในความรัก ความรักเป็นสิ่งที่มีพลังมากๆ เพราะฉะนั้นไม่เคยปิดกั้นความรักเลยแต่อ้วนกลัว กลัวในสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นที่สวยงามในวันนี้แล้วอนาคตมันจะไม่สวยงามแบบนี้เพราะฉะนั้นเราอยากจะเก็บวันแบบนี้เอาไว้ให้นานๆ ที่สุด”
ไม่เคยเจอแขกไหนที่พูดได้คลุมเครือขนาดนี้มาก่อน ยังไม่ได้คำตอบเลย ?

อ.เชน : “ภูเขาเวลาเรามองไกลๆ มันสวย มีเมฆ มียอดเขางดงาม ลองขึ้นไปดูซิ ต้นไม้ อิฐ หิน ใบหญ้าก็พื้นดินธรรมดาเนี่ยแหละเพียงแต่มันก่อตัวขึ้นไปสูง ถ้าเราใกล้บางสิ่งบางอย่างมาก บางอย่างเรามีไว้สำหรับรักษาระยะ บางคนอยู่ไกลๆแล้วมันเคารพกัน เกรงกลัว เกรงใจ มีความรู้สึกดี พอคนใกล้กันพูดอะไรก็ได้ คนกันเอง มีไรป่ะ เราไม่อยากให้ถึงวันนั้นไง เรารักษาความห่างเพื่อรักษาความสัมพันธ์ต่อไปไม่ดีเหรอ”เคยมีการงอนกัน โกรธกัน ทะเลาะกัน เสียใจกันมั้ย ?

อ.เชน : “เคย บางทีเคยมีคนเอาช่อดอกไม้มาให้ที่รายการ เดินมาแบบงงๆเลย เหมือนมาส่งดอกไม้แต่จริงๆเป็นเจ้าของดอกไม้ บางทีมานั่งคุยด้วยต่อหน้าต่อตาอยากจะบอกอะไรกับผู้หญิงคนนี้ ?

อ.เชน : “คือเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องงานมันเป็นเรื่องส่วนตัว ฉะนั้นพอมันเป็นเรื่องส่วนตัวมันไม่จำเป็นต้องมาพูดอะไรต่อหน้าคน ผมพูดออกมาได้เลยโดยไม่ต้องมานั่งแต่งข้อความ ผมรู้สึกดีกับครูอ้วนมาตั้งแต่วันแรกๆ ที่ได้เจอแล้ว จนกระทั่งบัดนี้ทุกอย่างมันก็ยังคงเหมือนเดิม อาจจะเพราะเรารักษาระยะความถี่ห่างเอาไว้ มีปฎิสัมพันธ์กันในบางช่วงเวลาบ้าง มันไม่ถึงกับจะมาใกล้กันจนมากระทบกัน พอมันมีช่องว่างระหว่างกันมันก็มีช่องว่างแห่งความคิดถึงมาอยู่ตรงกลางได้”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *