“แอ๊ด คาราบาว” รับไม่ได้ ขอประท้วงจุฬาฯ ลั่น อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย

Author:

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2567 ตัวแทนศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน สมาคมศิษย์เก่าอุเทนถวาย สมาคมผู้ปกครองและครูอุเทนถวาย ได้นัดชุมนุมและเครื่อนขบวนจากหน้าวิทยาเขตอุเทนถวาย ไปที่สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อยื่นหนังสือถึงสำนักงานจัดการทรัพย์สิน และ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาฯ ขอแสดงความจำนงคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่อุเทนถวาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แอ๊ด คาราบาว รับไม่ได้ ขอประท้วงจุฬาฯ ลั่น อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย

ล่าสุดวันที่ 28 ก.พ. 2567 นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย เสียดายผมอยู่อังกฤษ ถ้าบ้านนี้เมืองนี้มีแต่คนออกแบบ แต่ขาดไร้ซึ่งช่างก่อสร้าง โลกคงจบสิ้นไปนานแล้ว

อุเทนถวายกับจุฬาลงกรณ์ เป็นเสมือนพี่น้องกันที่ในหลวงรัชการที่ 6 ทรงพระราชทานแผ่นดินคนละผืน (อุเทนฯผืนเล็ก จุฬาฯผืนใหญ่) เพื่อมุ่งหวังให้ช่วยกันสร้างบ้านแปลงเมืองให้รุ่งเรืองมาตราบจนทุกวันนี้

เเต่เหตุไฉน จุฬากลับใช้เล่ห์เพทุบายจะมายึดแผ่นดินผืนเล็ก ๆ ของเราชาวอุเทนฯ จนต้องยืมมือท่านเปา (อาจจะเป็นศิษย์เก่า) มาเอาผืนแผ่นดินของเรา มันยุติธรรมแล้วหรือ

สมัยมหาสงครามโลก เอเซียบูรพาญี่ปุ่นทิ้งระเบิดใส่สยาม ก็ได้บรรพชนของเราชาวเพาะช่างอุเทนถวาย ไปบูรณะซ่อมแซมจนกลับมาใช้ได้ดีดังเดิม

ตำนานเพาะช่างอุเทนถวายจะต้องย้ายแผ่นดินที่ในหลวงทรงพระราชทานให้พวกเรา ผมรับไม่ได้ และขอประท้วงจุฬาฯ ผู้นำมาซึ่งความไม่ชอบธรรมนี้ด้วย 3 เกิบ หากเรารักสมัครจิตก็จงคิดสมัครมือ ถิ่นสีน้ำเงินคือที่รวมรักสมัครคง ครับพี่น้อง”

แอ๊ด คาราบาว รับไม่ได้ ขอประท้วงจุฬาฯ ลั่น อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *