ทัวร์บุญไม่ถึงบ้าน! รถตู้ร้านหมูยอชื่อดังไปไหว้พระธาตุพนม ชนท้ายรถบรรทุก เสียชีวิต 2 สาหัส 4 ราย

Author:

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในหลายราย บนถนนสายบุรีรัมย์-สตึก ฝั่งขาเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ หลังรับแจ้งเจ้าหย้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยวังกรูดสตึก และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ฮุนได ทะเบียน นง 3929 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ชนท้ายรถบรรทุก ทะเบียน 85-2573 ชลบุรี ภายในรถตู้พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย นอกจากนั้นยังมีผู้โดยสารติดอยู่อีก 4 คน เป็นชาย อายุ 45 ปี คนขับ หญิง อายุ 53 ปี และ อายุ 60 ปี รายสุดท้ายเป็น ด.ช.อายุ 10 ปี ทั้งหมดอาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบลำเลียงส่งรพ.

ระหว่างนั้น นายธีรศักดิ์ อายุ 33 ปี หลานเจ้าของร้านหมูยอชื่อดัง เดินทางมาที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจ บอกว่า ครอบครัวญาติพี่น้องนั่งรถตู้ไปทำบุญไหว้พระธาตุพนม ที่ จ.นครพนม โดยออกเดินทางตั้งแต่เที่ยงคืน ซึ่งปกติก็จะพากันไปทำบุญไหว้พระที่นี่เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว

หลังจากไหว้พระธาตุเสร็จก็นั่งรถตู้มุ่งหน้าจะกลับบ้านในตัวเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งตนเองก็โทรศัพท์สอบถามเป็นระยะว่ามาถึงไหนแล้ว แต่ครั้งสุดท้ายโทรไปอีกไม่มีคนรับสาย คาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่เกิดเหตุแล้ว อุบัติเหตุครั้งนี้ตนต้องสูญเสียพ่อและลุงไป ส่วนแม่และลูกชายวัย 10 ขวบได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายวีรยุทธ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า บรรทุกไม้ยูคาลิปตัสมาจาก อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด กำลังจะไปส่งที่โรงงานที่อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงด้านท้ายรถดังโครม รู้ทันทีว่ามีรถชนท้าย พอจอดรถลงมาดูพบว่ารถตู้ชนท้ายมีผู้โดยสารภายร้องขอความช่วยเหลือ จึงรีบโทรแจ้ง 1669 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *