ปีเตอร์ ธูนสตระ อดีตพระเอกดัง พิสูจน์รักแท้ ดูแลภรรยา ต่อสู้โรคป่วยตั้งแต่เกิด

Author:

แน่นอนค่ะว่าไม่มีใครไม่รู้จัก อดีตพระเอกละครชื่อดัง “ปีเตอร์ ธูนสตระ” เราจะเห็นความเคลื่อนไหวของเขาเรื่อยๆ และจะเห็นว่าเขานั้นแฮปปี้รักกับแฟนสาวอย่างมาก อย่าง “จอย สุจิตรา” โดยทั้งคู่ครองรักกันมานานกว่า 13 ปี ดูแลและซัพพอร์ตกันดีมากๆ

ล่าสุดท้งคู่ควงแขนออกรายการ โต๊ะหนูแหม่ม เปิดใจบอกว่า

กว่าจะมีวันนี้ต้องเจอกับอุปสรรคความรักมากมาย?
ปีเตอร์ : “ตอนแรกชวนไปทานข้าว ชวนไปดูหนังไม่รู้ว่าเค้าป่วย เค้าต้องไปโรงพยาบาล ต้องไปทุกเดือน ผมไม่เข้าใจศัพท์ทางการแพทย์ เค้าใช้คำว่าให้เลือด ไม่ได้รับ ผมก็งงว่าเค้าไปบริจาคเลือดหรอ ตอนแรกผมไม่เข้าใจว่าเค้าป่วย”

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

จอย : “จอยเป็นธาลัสซีเมีย เป็นตั้งแต่กำเนิดต้องไปเติมเลือดที่โรงพยาบาลตลอด คือเลือดจะหมดไปเอง ระยะเวลา1เดือนเราใช้ชีวิตประจำวันยังไง เลือดจะหมดไปเรื่อยๆ เหมือนรถยนต์ที่นำมันหมดก็ต้องไปเติมน้ำมัน ไปทุกเดือนที่หมอนัดแล้วก็ต้องมียาประจำที่กินทุกวัน”

แล้วสำหรับคู่เราดูแลกันยังไงบ้าง?

ปีเตอร์ : “ตอนที่ได้ยินก็ตกใจ เราโชคดีที่เกิดมาตลอดชีวิตสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่ได้เจออะไรแบบนี้ตอนที่เค้าเล่าให้ฟังตอนแรกก็ไม่เข้าใจ ก็ให้เค้าเขียนให้อ่านหน่อยเดี๋ยวผมจะไป Google เอง จะให้เข้าใจเป็นภาษาตัวเอง พอเข้าไปอ่านเค้าตกใจมากว่ามันเป็นโรคที่ร้ายแรงมาก มันเป็นโรคทางพันธุกรรมไม่สามารถเลือกได้เกิดมาก็เป็น ตอนนั้นคิดว่าเกิดมาเพิ่งเจอคนที่รักที่ชอบแต่ว่าเค้าเป็นโรคนี้ พูดตรงๆก็ไม่รู้ว่าเค้าจะอยู่ได้นานแค่ไหน เราก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับคนคนนี้ แต่ก็ไปคิดมาเค้าน่ารักมาก คิดว่าถ้าให้เค้าเข้ามาในช่วงชีวิตสั้นแล้วออกไปมันไม่เวิร์ค เค้าเป็นคนน่ารักขนาดเจอสถานการณ์เลวร้ายแบบนี้เค้ายังมีรอยยิ้ม ไม่ได้เศร้าร้องไห้หรือบ่นกับชีวิต เค้าเจออุปสรรคแบบนี้แต่ว่าเค้ายังมีมุมมองที่ดี มันก็เหมือนกับว่าเราได้แรงบันดาลใจได้สิ่งที่ดีกลับมาด้วย ก็ลองดูกันต่อไปจนได้ของดีกลับมาด้วย ปรากฏว่าเข้ากันได้ดีจนมีวันนี้”
คุณปีเตอร์ดูแลจอยดีแค่ไหน?
จอย : “ดูแลดีมากๆ อย่างที่บอก เป็นความรักที่ดีมาก โชคดีที่สุดในชีวิต”

วางเป้าหมายในชีวิตคู่ไว้ยังไงบ้าง?
ปีเตอร์ : “คือวางเป้าหมายไว้ว่าให้เราสองคนมีความรู้สึกดีให้แก่กันและกัน ให้มีสุขภาพดียาวนาน แล้วใช้เวลาที่มีให้กันอย่างสนุกสนาน ไม่เครียด ไม่มีอุปสรรคหนักเข้ามา ชีวิตอาจจะส่งอะไรหนักๆเข้ามาแต่ว่าเราควบคุมความรู้สึกมันได้ ก็เลยคิดว่ามีความสุขดีๆให้กัน”

--1df2d050b8a6d037f.md.webp

----4.md.webp

1478925-img.w6v3ts.1pxso.md.jpeg

935930.md.jpeg

935931.md.jpeg

935932.md.jpeg

935933.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *