ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! เผยที่มา ถูกหวย 12 ล้าน คนจะรวยช่วยไม่ได้

Author:

วันที่ 16 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ที่ 5 บ้านยางหลวงใต้ ตำบลกุดจิก อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวพบกับนายรุ่งรัตน์ ศรีชัย อายุ 52 ปี และนางธายานิษฐ์ ศรีชัย หรือ ไก่ อายุ 46 ปี สองสามีภรรยาผู้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 กันยายน 2566 นางธายานิษฐ์ นำลอตเตอรี่ 2 ใบออกมาให้ดู พร้อมกล่าวว่า สามีบอกให้เธอซื้อลอตเตอรี่ 2 ใบนี้ เพราะสามีฝันได้ตัวดีเมื่อคืนนี้ สามีเล่าว่าช่วงนี้ไปนอนเฝ้าแม่ที่บ้านแม่ตอนกลางคืนมาหลายวันแล้ว เนื่องจากแม่ป่วยด้วยโรคชรา เมื่อคืนนี้ฝันเห็นพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว จำรายละเอียดไม่ได้ รู้เพียงแต่ว่า ในฝันพ่อบอกว่า ให้ไปรอซื้อลอตเตอรี่ที่บ้าน ผู้หญิงจะนำโชคมาให้

ภายหลังตื่นขึ้นตอนเช้ากลับบ้านตามปกติ ก่อนจะออกไปที่ทุ่งนา เมื่อสายมาก็มีพ่อค้าขายลอตเตอรี่ แวะเข้ามาขายให้เขาที่นั่งอยู่กับภรรยาหน้าบ้าน ถามว่ามีเลขท้าย 812 หรือไม่ แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่ามีแต่เลขใกล้เคียงคือ 912 อ้อนวอนให้ซื้อ แต่เขาอยากได้เลข 812 เลข 912 ไม่ชอบ แต่ท้ายที่สุดทนความรำคาญไม่ได้ก็เลยซื้อไป 2 ใบ หลังจากนั้นก็มีแม่ค้าเร่นำลอตเตอรี่มาเลขขายให้ เมื่อถามว่ามีเลขท้าย 812 หรือไม่ แม่ค้าคนดังกล่าวก็ควักลอตเตอรี่ 2 ใบ เลขท้าย 812 จึงบอกภรรยาให้ซื้อ แต่ภรรยาอิดออดไม่อยากซื้อ จึงพยายามคะยั้นคะยอให้ซื้อจนได้ จากนั้นจึงเอาลอตเตอรี่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าแล้วก็ออกไปทุ่งนาเพื่อตัดฟืนมาใช้

นางธายานิษฐ์ กล่าวต่อว่า เมื่อลอตเตอรี่จะออกรางวัล เธอดูการถ่ายทอดสดการออกรางวัล จนถึงรางวัลที่ 1 เมื่อประกาศออกมาว่าเป็น หมายเลข 320812 เธอจำได้ว่าเป็นหมายเลขเดียวกันกับที่ซื้อตามสามีบอก จึงไปหาลอตเตอรี่ที่สามีวางไว้ออกมาตรวจดู เห็นตรงกันกับรางวัลที่ 1 เธอตื่นเต้นจนสั่นไปหมด โทรเรียกให้อามาช่วยดู เมื่อมั่นใจแล้วจึงให้หลานออกไปตามหาสามีที่ทุ่งนา แต่หลานกลับมาบอกว่า สามีบอกว่าถูกก็ช่างเถอะ ยังตัดฟืนไม่เสร็จไม่มา เธอจึงชวนพ่อให้พาไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจ ก่อนจะกลับมารอสามีที่บ้าน นายรุ่งรัตน์ กล่าวว่า ซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำทุกงวด งวดละหลายใบ ตั้งแต่อายุ 15 ปี ปัจจุบันอายุ 52 ปีแล้ว ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่ เคยถูกแต่รางวัลเลขท้าย 2 หรือ 3 ตัว

ซึ่งส่วนใหญ่เข้าไปซื้อที่ตลาดในตัวเมืองมากกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ซื้อกับผู้หญิงคนนี้ เนื่องจากความฝัน โดยหลังจากซื้อลอตเตอรี่แล้วก็ภาวนาว่าขอให้ถูก จะได้มีเงินช่วยรักษาอาการป่วยของแม่ให้หายเร็วๆ แต่ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ ทั้งนี้ มีญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่รักใคร่กับครอบครัวนายรุ่งรัตน์และนางธายานิษฐ์ กว่า 50 คน มาร่วมรับประทานอาหาร ดื่มกินแสดงความยินดีจนดึก โดยครอบครัวของนายรุ่งรัตน์และนางธายานิษฐ์มีลูกชายคนเดียวเป็นบุรุษพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ยังไม่มีครอบครัว ทั้งสองเปิดเผยว่า รอลูกชายกลับมาแล้วค่อยหารือกันเรื่องการไปขึ้นเงินสลากกินแบ่งต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *