คุณ ปีเตอร์ แลดด์ พ่อแท้ๆ ‘คุณพลอยไพลิน เจนเซน’ ที่น้อยคนจะเคยได้เห็น

Author:

“คุณพลอยไพลิน เจนเซน” ได้เป็นที่รู้จักของประชาชนอย่างดีกับบทบาทของ “เจ้าหญิงจัสมิน” ในละครโทรทัศน์เรื่อง “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อสิบกว่าปีก่อน ซึ่งฝีมือการแสดงนั้นเรียกว่าครองใจแฟนคลับคอละครไปหลายคน

คุณพลอยไพลิน เจนเซนได้เข้าพิธีวิวาห์ กับสามี “เดวิด วีลเลอร์” เมื่อปี 2009 มีบุตร-ธิดา 3 คน คือ คุณแม็กซิมัส คุณลีโอนาร์โด และคุณแอรี วีลเลอร์

คุณพลอยไพลิน เจนเซ่น เป็นพระธิดาองค์โตในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กับคุณ ปีเตอร์ แลดด์ เจนเซน คุณพลอยไพลิน เกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2524 ณ เมืองซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันคุณพลอยไพลินมีอายุ 39 ปี

และหลังจากที่คบหากันมานานหลายปี คุณพลอยไพลินและเดวิดตัดสินใจจูงมือเข้าพิธีวิวาห์เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2009 บนเกาะฮาวายบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายเป็นกันเอง มีญาติผู้ใหญ่และเพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมแสดงความยินดี โดยมีคุณใหม่ – สิริกิติยา เจนเซน น้องสาวคนเล็กของคุณพลอยไพลินเป็นหนึ่งในเพื่อนเจ้าสาวด้วย และคุณใหม่คนนี้นี่เองที่ได้รับช่อดอกไม้ในครั้งนั้น

“นายเดวิด วีลเลอร์” (David Wheeler) เป็นมืออาชีพทางด้านการเงินการลงทุนที่บริษัท Barclays Capital Inc. สถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งมีนายหน้าตัวแทนในสังกัดมากกว่า 3,950 สาขา โดยเดวิดมีหน้าที่ดูแลด้านธุรกิจการซื้อขายหลักทรัพย์กระทั่งปลายปี 2010 คุณพลอยไพลินได้ให้กำเนิดบุตรชายคนแรก

ปัจจุบันคุณพลอยไพลินและครอบครัววีลเลอร์ กำลังใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและมีความสุขอยู่ในเขตแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาคุณพลอยไพลินและครอบครัว มักใช้เวลาว่างร่วมกันบนชายหาดซานต้า ที่ที่บุตรและธิดาทั้งสามโปรดปราน จนกระทั่งได้ฉายาจากเพื่อนสนิทของคุณพลอยไพลินว่าเป็น “A Cali Baby” หรือหนูน้อยแคลิฟอร์เนียตัวจริงเลยทีเดียว

สำหรับบุตรชายสองคนนั้น คนโต เกิดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 และมีบุตรชายคนที่สองช่วงปี พ.ศ. 2557 โดยทั้งสองได้รับพระราชทานชื่อภาษาไทยจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ว่า “จุลรัตน์” และ “ภัททพงศ์” ตามลำดับ และมีธิดาคนหนึ่งคน ปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *