แต่งชุดส่าหรีเต็มยศ วุ้นเส้น วิริฒิพา รำถวายพระแม่ลักษมี งดงามทุกท่วงท่า

Author:

“วุ้นเส้น วิริฒิพา” ตัวแม่สายมู รำถวายพระแม่ลักษมี หวังได้เงินพันล้าน อินเนอร์มาเพราะท่านให้พลัง รำแล้วชุดเบา ตกใจสร้างพระแม่ 1 ปี ไม่คิดว่าจะดัง กลายเป็นไวรัล อวยพรวันเกิดแฟนจนเอฟซีใจละลาย นานๆ ลงสักที หวานจากหัวใจ

มารำถวายพระแม่ลักษมี ซึ่งสร้างเองมาประมาณ 1 ปี สำหรับ “วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์” ในงานบวงสรวง รำถวายพระแม่ลักษมี ที่วัดไผ่เงินโชตนาราม เจ้าตัวเผยว่าขออะไรก็ได้ตลอด ไม่คิดว่าจะกลายเป็นไวรัลดัง

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

“ก็หลังปีใหม่ คือพระแม่ลักษมี ที่วัดไผ่เงิน วุ้นสร้างมาประมาณ 1 ปีกว่าๆ แล้ว ปีที่แล้ววุ้นก็ได้มารำถวายรอบนึง ปีนี้เริ่มปีใหม่ก็ขอนิดนึง ก่อนวันวาเลนไทน์ด้วย เผื่อจะดีไปเรื่อยๆ ก็ขอเพิ่มค่ะ ขอตลอด คือจริงๆ เราทำงานเราทำธุรกิจเราก็ขอแหละ แต่ว่าอย่างที่พูดหลายรอบแล้วว่าเราไม่ได้ขอเงินอย่างเดียวขอเนี่ยเราต้องขอว่าเวลาเราทำอะไรขอให้เลือกถูก ขอให้เราตั้งใจ ขอให้เรามีแรงทำ แล้วเดี๋ยวมันก็จะเข้ามาเอง”

มีสมหวัง แต่บางอย่างก็ไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์
“มีสมหวังค่ะ แต่ว่าบางทีขอก็ไม่ได้ 100% มันแล้วแต่ แต่บางคนก็ขอได้ 100% ก็อยู่ที่เรื่องอะไร แต่ว่าก็ตั้งแต่อายุ 15 ก็รู้สึกว่าท่านอยู่กับเราตลอด”

ตกใจสร้างพระแม่ 1 ปี ไม่คิดว่าจะดัง กลายเป็นไวรัล
“ตอนแรกตกใจเพราะว่าตอนที่เราสร้างพระแม่

ถ้าคนที่รู้จักพระแม่จะมีหลายๆ ที่ใช่ไหม แต่ว่าที่นี่เพิ่งสร้าง 1 ปี ก็คิดว่ากว่าคนจะรู้จักกว่าจะดัง กว่าคนจะมาก็คงใช้เวลานาน แต่ว่าพอปีที่แล้วมีคนมาถ่ายแล้วก็เป็นไวรัลไปว่าขอนั่นขอนี่ได้ ซึ่งวุ้นก็ไม่รู้ว่าเขาได้จริงหรือได้ไม่จริงแต่ว่าส่วนใหญ่คนที่มาเวลาเจอวุ้นก็บอกว่า ขอบคุณได้จริงๆ นะ อะไรแบบนี้ ส่วนที่มองว่าเป็นแลนมาร์กใหม่ของสายมู จริงๆ ไม่ใช่คนไทยอย่างเดียวที่มา ก็มีชาวต่างชาติด้วย มีนักท่องเที่ยวมา”

ไม่เคยรำออกสื่อ
“วันนี้รำถวาย 2 รอบ รอบแรกรำกับนางรำ แล้วก็มีรำคนเดียว แต่ปีที่แล้วก็รำคนเดียว ก็คือประมาณนี้ แต่ว่าไม่เคยรำออกสื่อที่ไหนเลย จริงๆ ก็ไม่ได้ซ้อมนานมากเพราะรำอยู่เรื่อยๆ ทุกปีอยู่แล้ว แต่ก็เจอนางรำไปก็รู้สึกว่าเขารำสวยมาก”

อินเนอร์มา เพราะท่านให้พลัง รำแล้วชุดเบา แต่งตัวเต็มที่สุด
“คือจริงๆ ตอนนั้นเรารู้สึกว่าท่านให้พลังเรามาด้วยแหละ เพราะว่าเอาตรงๆ มันร้อนมาก อากาศที่นี่ร้อนมาก แล้วชุดวุ้นก็ค่อนข้างแน่น แต่พอรำก็รู้สึกว่าเบาๆ ที่ผ่านมาจริงๆ ก็มีหลายฟีลค่ะคือฟีลวันนี้เรารู้สึกว่าเราแต่งตัวเต็มที่ที่สุดตั้งแต่เราเคยรำมาแล้วก็มีพี่ๆ นักข่าวทุกคนมาด้วยก็รู้สึกตื่นเต้นนิดนึง แต่ทุกอย่างก็ออกมาตามสิ่งที่เราตั้งใจอยู่แล้ว”

หน้าอิ่มเอิบสดใส ไหว้แล้วมีพลัง
“คือทุกครั้งเวลาที่รำหรือว่ามาไหว้พระแม่หรือมาทำพิธีเวลาออกไปก็จะรู้สึกว่าสดใส ตื่นขึ้น จากบางทีที่เหนื่อยๆ พอไหว้แล้วมีพลังขึ้น ก็เหมือนมีกำลังใจแหละ แล้วแต่คนเชื่อ”

ขอเยอะเกือบ 10 ปี ดีขึ้นเรื่อยๆ
“ขอเยอะค่ะ แต่ว่าปีนี้อย่างเราทำธุรกิจ เซวา อยู่กับวุ้นมาเกือบ 10 ปีแล้ว ตั้งแต่วุ้นทำก็ไหว้พระแม่มาตลอด ก็ยอมรับว่าก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าจะถึงเป้าที่เราต้องการไหม เราต้องทำต่อไป และเราตั้งใจผลิตผลิตภัณฑ์ดีๆ ให้ทุกคนได้สวยมั่นใจอยู่แล้ว”

หวังแค่พันล้านก็ดีแล้ว
“อุ้ย..พันก็ดีแล้วค่ะ สาธุ (หัวเราะ) แต่ว่าทุกปีเราก็ตั้งใจให้มันเป็นไปได้ ปีที่แล้วมีโปรดักซ์แค่นี้ก็ขอแค่นี้ แต่ว่าปีนี้เรามีโปรดักซ์เยอะมากเราก็อาจจะเป้าสูงขึ้น เพราะโปรดักซ์เดิมๆ เราได้ลูกค้าที่ติดตลาดแล้ว เขากลับมาซื้อซ้ำบ่อยๆ ตอนก็มีลูกค้าใหม่เข้ามาในปีนี้ แล้วก็มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มาเสริมเติมแต่งให้สวยขึ้นมีแน่นอน แล้วราคาคุณภาพเหมือนเดิม”

อวยพรวันเกิดแฟนจนเอฟซีใจละลาย นานๆ ลงสักที ยิ้มออกมาจากหัวใจ
“จริงๆ เราไม่ค่อยลงรูปเขาเท่าไหร่นานๆ ลงที พอลงก็เนี่ย เต็มที่ จริงๆ ก็เก็บบรรยากาศไว้ เขาไม่ได้เป็นคนในวงการไง เวลาจะถ่ายอะไรก็ดูเป็นคนปกติไม่ได้มีการแสดงเกิดขึ้น เราก็จะชอบแอบถ่ายเขาตรงนั้น ยิ้มก็ยิ้มออกมาจากใจนะ เวลาทำอะไรก็อย่างที่เห็นกุ๊กกิ๊ก คือวุ้นงงมากที่โดนแซวเยอะ เพราะสื่อของเราคนยังไม่กดไลก์เยอะขนาดนี้ แต่เวลาลงเขามีการแชร์กันเยอะ เลยแซวเขาว่าเธอดังแล้วนะ”

เขินแคปชั่นหวานมาจากใจ พัฒนาการความรัก
”คือเรามีการพัฒนาความรักมากขึ้นเรื่อยๆ ปีแรกก็คงไม่ขนาดนี้ ปีนี้นานแล้วก็เลยมีนิดนึง จะได้มีกำลังใจรักเรา(ตอนพิมพ์ไปเขินไหม?) ก็เขินนิดนึง แต่ว่ามาจากใจ เราก็ไม่ได้บอกเขาก่อน เขาเห็นหลังคนอื่น เขาบอกเขินจังเลย ขอบคุณก่อน เพราะว่าเขียนแล้วรู้สึกดี”

ใกล้ถึงเวลาเปลี่ยนสถานะแล้ว หมอดูให้แต่งเงียบๆ ก็คงไม่ทันแล้ว
“นับก่อน ใช่ค่ะ (เป็นไงบ้างใกล้แล้ว?) ก็ดีขึ้นหมายถึงความรู้สึกมั่นใจมากขึ้น แต่ว่าก็ยังรู้สึกว่ารอดูกันไปเรื่อยๆ ดีกว่า เพราะพอพูดเยอะก็เดี๋ยว ไม่ได้ๆ ต้องพูดน้อยๆ ถึงจะดี (ใครเคยบอก?) หมอดูบอกว่าแต่งก็แต่งเงียบๆ แต่ว่าไม่ทันแล้ว ก็คืออยู่ตรงนี้ยังไงก็ต้องบอกทุกคนอยู่แล้ว คุยกันอยู่ เดี๋ยวอัปเดตเรื่อยๆ จะได้มีอีเวนต์อีก อัปเดตทุกเดือนเลย คุยกันทั้งแต่ต้องดูทั้งฤกษ์ ทั้งหลายๆ อย่าง”

ขอบ้านพิเศษ ไม่ธรรมดา แต่ไม่ถึงขนาดว่าโลกต้องจำ
“จริงๆ อยากได้แบบที่ใครไม่เคยเห็นเหมือนงานทั่วไป อยากมีอะไรที่พิเศษนิดนึง ไม่อยากได้ธรรมดา (โลกต้องจำ?) ไม่ต้องถึงขนาดนั้น ไม่ได้ยิ่งใหญ่เว่อร์วังอะไร แต่ว่าอยากได้เมมเมอรี่ดีๆ ที่เรามีให้กันมากกว่า ก็ต้องดูแลตัวเองต่อไป เพราะปีนี้งานหนักด้วย พอธุรกิจขยายไม่ได้หลับได้นอนก็มี เราก็ต้องดูแลตัวเองถึงวันนั้นจะได้สวย เพื่อนๆ ก็กดดัน ก็มีคนมาถามเยอะมาก บอกใจเย็นๆ นะ บอกแน่นอน ทุกคนก็รอไป แต่งปีนี้ไหมเดี๋ยวอัปเดต เอาจริงๆ ไม่ได้พึ่งตัวเอง ต้องพึ่งอย่างอื่นด้วย

เข้าใจไหม ฤกษ์ดีเมื่อไหร่ ซินแสว่าไง”

อยากเป็นสายมูเต็มตัวแต่ไม่มีความรู้
”อยากเป็นอย่างนั้น แต่ไม่มีความรู้อะไรเลยนอกจากเรื่องพระแม่ เป็นสายพระแม่ แต่ไม่รู้จะถามพระแม่ยังไงดี”

2f46d2b9-740c-4430-b211-746630603783.png

b38cc4c6-9b96-40cd-9b38-57fbdcca4388.png

23f24976-4f02-455d-8d43-f9f1f9d718f2.png

ee9dffee-b266-426e-8085-fe5766f28e72.png

cd73bf6b-2786-47d1-b834-fe3ec0e2eeeb.png

669706de-7e03-49a0-a370-47778d789e61.png

567000001177205.md.webp

567000001177204.md.webp

567000001177203.md.webp

567000001177202.md.webp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *